Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Bồi

Thứ Tư, 16/12/2020, 20:41 [GMT+7]

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Bồi

Chiều 16-12, UBND huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Bồi (xã Diên Bình - nay là xã Bình Lộc). Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đến dự.

 

Ông Nguyễn Văn Gẩm - Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh  trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Bồi.

Ông Nguyễn Văn Gẩm - Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Bồi.


Mẹ Nguyễn Thị Bồi sinh năm 1896, đã từ trần; có 2 con là liệt sĩ: Ngô Trận, hy sinh năm 1946 và Ngô Sổ, hy sinh năm 1947. Với những công lao của mẹ và các liệt sĩ, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Bồi. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của mẹ và các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.


Hiện nay, toàn huyện Diên Khánh có 145 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 3 mẹ còn sống. Thời gian qua, địa phương đã thực hiện đầy đủ chính sách của Nhà nước và triển khai nhiều hoạt động tri ân các mẹ và gia đình thân nhân. Hiện nay, các mẹ còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nhận phụng dưỡng suốt đời.


VĂN GIANG

 

.

các thông tin tiện ích