Ông Nguyễn Tấn Tuân làm việc với thị xã Ninh Hòa về thực hiện kế hoạch đầu tư công

Thứ Ba, 11/08/2020, 20:39 [GMT+7]

Ông Nguyễn Tấn Tuân làm việc với thị xã Ninh Hòa về thực hiện kế hoạch đầu tư công

Chiều 11-8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với thị xã Ninh Hòa về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020.


Theo UBND thị xã Ninh Hòa, năm 2020, tổng vốn đầu tư công trên địa bàn thị xã là 364,7 tỷ đồng. Tính đến ngày 31-7, đã giải ngân được hơn 165 tỷ đồng, đạt 45,31% kế hoạch. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó có việc tổ chức họp các chủ đầu tư 1 lần/tháng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, gắn trách nhiệm người đứng đầu đối với các công trình vi phạm về tiến độ thi công và tiến độ giải ngân, thị xã Ninh Hòa đặt mục tiêu đến hết tháng 9 năm nay giải ngân trên 72% và 100% vào cuối năm.


Khó khăn hiện nay là một số dự án chậm trễ do thủ tục đầu tư có nhiều thay đổi; một số dự án đã thực hiện xong kiểm đếm, nhưng chưa lập được phương án bồi thường do chưa có giá đất cụ thể của tỉnh. Thị xã kiến nghị tỉnh quan tâm xem xét, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ định giá đất cụ thể để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất cho các dự án trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tấn Tuân đánh giá cao nỗ lực của thị xã Ninh Hòa trong việc giải ngân đầu tư công, đồng thời yêu cầu thị xã đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Bên cạnh đó, tập trung bán đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng thời gian, đúng pháp luật; tập trung giải ngân vốn nông thôn mới. Ông giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung giải quyết vướng mắc về thẩm định giá đối với từng dự án; Sở Giao thông vận tải tham mưu hỗ trợ Ninh Hòa thực hiện đường gom khu vực đèo Rọ Tượng.

. Cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Tuân làm việc với xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.


Từ đầu năm đến nay, đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn xã tương đối ổn định, vụ lúa đông xuân xuống giống được 340ha, năng suất 65 tạ/ha. Vụ hè thu có 40ha phải tạm ngưng sản xuất do thiếu nước. Các nhiệm vụ về quản lý đất đai, môi trường, bảo vệ khoáng sản… đều ổn định và không để xảy ra điểm nóng. Tính đến ngày 31-7, xã thu ngân sách được gần 9 tỷ đồng, đạt hơn 64% kế hoạch năm. Tại buổi làm việc, UBND xã Ninh Bình kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí đầu tư một số công trình liên quan đến giao thông, thủy lợi...; hỗ trợ 10 bộ máy tính để trang bị cho 8 thôn và Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ xã để có điều kiện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ông Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo thời gian tới, xã Ninh Bình cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chú trọng xây dựng nông thôn mới nâng cao, đảm bảo tăng thu nhập cho người dân; tiếp tục vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa xem xét, xây dựng hệ thống thoát nước cho các thôn khu vực phía tây của xã. Ông đồng ý hỗ trợ 10 bộ máy tính để trang bị cho các thôn, hội của xã.


H.Đ - C.Đ

 

.

các thông tin tiện ích