10:08, 16/08/2020

Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII: Giúp dân an cư lạc nghiệp

Ngày 16-8, tại Khu đô thị mới Phước Long (phường Phước Long, thành phố Nha Trang), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà ở và đô thị (HUD) tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình CT2 (dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01) chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Ngày 16-8, tại Khu đô thị mới Phước Long (phường Phước Long, TP. Nha Trang), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà ở và đô thị (HUD) tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình CT2 (dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01) chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có các ông: Phạm Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

 

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo tỉnh tặng quà cho một gia đình chính sách trong dự án Nhà ở xã hội.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo tỉnh tặng quà cho một gia đình chính sách trong dự án Nhà ở xã hội.


Vượt tiến độ 4 tháng


Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 là dự án thành phần quan trọng trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long do đơn vị thành viên của HUD là Công ty Cổ phần Phát triển nhà và đô thị (HUD Nha Trang) làm chủ đầu tư. Dự án khởi công tháng 2-2017, đến nay đã hoàn thành toàn bộ, được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng, phòng cháy chữa cháy... đảm bảo đầy đủ các điều kiện để bàn giao cho người dân định cư, vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đề ra. Đây là tổ hợp 3 khối chung cư cao 10 tầng, gồm CT1, CT2, CT3 với 700 căn hộ đã được bàn giao cho người dân đến ở.

 

Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01.

Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01.


Theo đánh giá của Sở Xây dựng, dự án có bố trí sân chơi cho trẻ em, các diện tích cây xanh, thể dục thể thao, các căn hộ có thiết kế hợp lý; cư dân định cư tại dự án được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại và các tiện ích khác của Khu đô thị mới Phước Long. Đây thực sự là nơi an cư lý tưởng cho những người dân có thu nhập thấp, đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại TP. Nha Trang. Với ý nghĩa quan trọng, công trình CT2 thuộc dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 đã vinh dự được Tỉnh ủy lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Theo lãnh đạo HUD, tiếp tục phát huy những kinh nghiệm qua quá trình triển khai dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01, thời gian tới, HUD Nha Trang sẽ khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội NƠXH-02 cũng tại Khu đô thị mới Phước Long. Dự án chung cư cao 12 tầng, tổng diện tích sàn gần 24.000m2, cung cấp 260 căn hộ cho các đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại TP. Nha Trang.


Tiếp tục phát huy


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân đánh giá, lễ khánh thành 700 căn hộ và gắn biển công trình tại dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 là một sự kiện chính trị quan trọng, thiết thực, mang ý nghĩa nhân sinh xã hội sâu sắc để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Theo Chủ tịch UBND tỉnh, TP. Nha Trang có tiềm năng lớn để phát triển nhiều ngành nghề kinh tế, du lịch, dịch vụ. Cùng với đó là nhu cầu phát triển đô thị và nhà ở của nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng. Việc xây dựng, cụ thể hóa chương trình phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh là nội dung mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm chỉ đạo, xây dựng nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn lực tham gia. Với kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, HUD đã sớm nghiên cứu, triển khai xây dựng nhiều dự án trên địa bàn tỉnh như: Khu đô thị mới Phước Long, Khu chung cư An Bình, HUD Building Nha Trang, Nha Trang Seapark… Với việc đầu tư đồng bộ, công ty đã giúp hình thành nên những khu đô thị, nhà ở có cảnh quan kiến trúc hiện đại, phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP. Nha Trang, mang lại diện mạo mới cho đô thị, đáp ứng nhu cầu bức thiết về nhà ở của người dân và đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh.


“Trong Chương trình phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, các mục tiêu về phát triển đô thị và nhà ở đặt ra rất lớn, đòi hỏi sự huy động lớn các nguồn lực, trong đó sự tham gia của các doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm là rất quan trọng. Thời gian tới, cùng với việcc khởi công tiếp những dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Phước Long, HUD và HUD Nha Trang cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tham gia đóng góp kinh nghiệm, năng lực của mình để thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh”, ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh.


VĂN KỲ


 
Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thời gian qua, các doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển nhà ở của tỉnh, nhất là việc triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội. Bên cạnh những doanh nghiệp làm tốt, vẫn còn một vài doanh nghiệp chậm tiến độ, ảnh hưởng đến tình hình chung. Thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nhà ở xã hội, tỉnh sẽ giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với UBND TP. Nha Trang tăng cường kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp chậm trễ, chây ì, ảnh hưởng đến việc an cư cho các đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp.