Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2020)

Thứ Tư, 26/02/2020, 23:40 [GMT+7]

Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2020)

Kính gửi các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, y tá, hộ lý, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa thân mến!


Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2020), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tôi trân trọng và thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất.


65 năm đã trôi qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế vào ngày 27-2-1955 đến nay, cùng với hệ thống y tế cả nước, ngành Y tế Khánh Hòa đã có bước phát triển khá đồng bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Qua đó, đã có sự cải thiện rõ rệt trong công tác phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, khám chữa bệnh và phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, cùng với việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế ngày càng tăng…


Đặc biệt, vừa qua, với sự xuất hiện của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh, các cán bộ, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế các cấp đã không quản ngại khó khăn gian khó, luôn tận tụy, tích cực nỗ lực, chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chủ trương và chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và của tỉnh, bước đầu đạt kết quả tốt, đem lại niềm tin sâu sắc của người dân đối với ngành Y tế tỉnh nhà. UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế - những người luôn đồng hành cùng cả hệ thống chính trị địa phương trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hơn lúc nào hết, các y, bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Khánh Hòa cần tiếp tục tập trung tinh thần và sức lực, phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa, hoàn thành xuất sắc trọng trách “Thầy thuốc như mẹ hiền” để thực sự xứng đáng với vai trò của những “Chiến sĩ áo trắng” tiên phong trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2020, một lần nữa, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tôi xin trân trọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo sở, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc sự nghiệp y tế của tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển.


Trân trọng!


Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa

 

.

các thông tin tiện ích