Chăm lo Tết cho bộ đội

Thứ Hai, 20/01/2020, 04:34 [GMT+7]

Chăm lo Tết cho bộ đội

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020, tăng cường các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đẩy mạnh hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chăm lo Tết cho bộ đội đầy đủ, vui tươi…


Chuẩn bị chu đáo


Tại Đại đội Hỗn hợp 90 nằm trên đảo Hòn Tre, cảnh quan đơn vị đã được sửa sang, trang trí rất đẹp. Tranh thủ giờ nghỉ, các cán bộ, chiến sĩ chia thành từng tốp cắt tỉa tạo dáng lại hàng dương dọc các lối đi, tô điểm lại các khu tiểu cảnh, đắp linh vật năm mới Canh Tý và tập trung chăm sóc vườn rau xanh… Tại Tiểu đoàn Bộ binh 460, cảnh quan trong đơn vị được trang trí rất ấn tượng với hàng trăm chậu hoa cúc, hoa thược dược xếp dọc các lối đi. Các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cũng đã chuẩn bị mọi thứ tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”. Đại úy Trần Ngọc Toàn - Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 460 cho biết: “Công tác xây dựng môi trường, cảnh quan đơn vị luôn được chúng tôi chú trọng, đặc biệt là trong dịp này để vừa đón Tết Nguyên đán và sau đó là đón các chiến sĩ mới về huấn luyện tại đơn vị. Bên cạnh đó, để đảm bảo tốt đời sống cho bộ đội tại đơn vị nói chung và chiến sĩ mới nói riêng, chúng tôi đã chủ động mở rộng các khu vườn tăng gia lên đến gần 4.000m2 nhằm bảo đảm 100% lượng rau xanh nhập bếp. Về chăn nuôi, do chịu ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi đến nay vẫn chưa thể tái đàn nên đơn vị tập trung tăng đàn gia cầm lên hơn 1.000 con. Số gia cầm này đã kịp nhập bếp trong dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới sắp tới”.

 

“Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” tại Tiểu đoàn Bộ binh 460.

“Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” tại Tiểu đoàn Bộ binh 460.


Năm nay, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi “Sắc hoa xuân”, thi đắp linh vật ở tất cả cơ quan, đơn vị nhằm tạo không khí vui xuân đón Tết. Trong kế hoạch triển khai công tác hậu cần năm 2020, công tác chuẩn bị Tết cho bộ đội cũng được quan tâm, bảo đảm tốt cho bộ đội điều kiện nơi ăn ở, ngủ nghỉ, vệ sinh doanh trại. Các đơn vị xây dựng thực đơn từng ngày, từng bữa, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Đặc biệt, ngoài tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, các đơn vị đều trích tiền ăn thêm cho bộ đội trong 3 ngày Tết.


Tết sẻ chia


Cùng với công tác đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội đón Tết cổ truyền, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức lực lượng cùng tham gia bảo đảm an toàn tại các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và hướng về người nghèo. Đặc biệt, năm nay, các cơ quan, đơn vị đều tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” từ ngày 25 đến 27 tháng Chạp. Tất cả sản phẩm từ ngày hội bánh chưng xanh sẽ được các đơn vị tặng cho người nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn… trên địa bàn đóng quân. Ngày hội này còn được lồng ghép nhiều hoạt ý nghĩa như: Cắt tóc cho các cháu thiếu nhi người dân tộc thiểu số; giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn; giao lưu văn nghệ, thể thao, thi các trò chơi dân gian…


Đại tá Trịnh Việt Thành - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Ngoài việc đảm bảo cho bộ đội đón Tết đầy đủ, vui tươi, an toàn, trong dịp Tết, chúng tôi chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những ngày đầu xuân và mong muốn trong năm 2020, toàn dân, toàn quân của LLVT tỉnh sẽ đón một mùa xuân bình yên, hạnh phúc và đầm ấm!”.


THẾ ANH

.

các thông tin tiện ích