Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Thứ Tư, 31/07/2019, 13:04 [GMT+7]

Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Ngày 31-7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tham dự có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo phóng viên, nhà báo.

 

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

 

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát triển. Tốc độ tặng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 6,5%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,3%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 12,1%; doanh thu du lịch tăng 19,5%... Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch đề ra. Tỉnh cũng đã thực hiện tốt các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển 2019…

 

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, khó khăn ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương như: bệnh dịch trên đàn gia súc; chưa quản lý tốt vùng nuôi trồng thủy sản; số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng cao so với cùng kỳ; nạn khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra; tình trạng xây dựng trái phép vẫn chưa được quản lý chặt chẽ; tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí; thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách thấp hơn cùng kỳ…

 

Đại diện Báo Tuổi trẻ đặt câu hỏi với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Khánh Hòa.
Đại diện Báo Tuổi trẻ đặt câu hỏi với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Khánh Hòa.

 

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; kiểm tra, đôn đốc tiến độ xử lý vi phạm ở các dự án đầu tư ngoài ngân sách; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải tỏa để thực hiện các dự án; rà soát và thực hiện kế hoạch thu ngân sách; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin đến các nhà báo một số vấn đề về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin đến các nhà báo một số vấn đề về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

 

Tại buổi họp, các nhà báo cũng dành sự quan tâm đến những vấn đề nổi cộm trên địa bàn tỉnh, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, các dự án đầu tư, xây dựng. Bên cạnh đó là những vấn đề như: nợ đọng vốn vay đóng tàu theo Nghị định 67; công tác quản lý hoạt động của người nước ngoài; điểm tuyển sinh của các trường THPT và kết quả thi tuyển THPT; việc đấu tranh phòng chống hàng giả và gian lận thương mại; công tác tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia… Đại diện các đơn vị liên quan đã trả lời cơ bản về những vấn đề các nhà báo đề cập. Những vấn đề chưa thể trả lời trực tiếp tại cuộc họp sẽ có phản hồi cụ thể sau.

 

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích