HĐND tỉnh: Giám sát hoạt động khám, chữa bệnh tại TP. Cam Ranh

Thứ Tư, 04/10/2017, 22:53 [GMT+7]

HĐND tỉnh: Giám sát hoạt động khám, chữa bệnh tại TP. Cam Ranh

Chiều 4-10, đoàn công tác do ông Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn có buổi giám sát công tác quản lý nhà nước về hoạt động khám, chữa bệnh trên địa bàn TP. Cam Ranh.


Hiện nay, toàn thành phố có 255 y, bác sĩ và điều dưỡng, trong đó có 64 bác sĩ trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh cho người dân; bình quân mỗi năm, các cơ sở y tế khám và điều trị cho hơn 190.000 lượt người. Những năm gần đây, công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, hoạt động khám, chữa bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập như: thiếu nhân lực, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị lạc hậu và hỏng hóc nhiều; kinh phí khoán cho hoạt động các trạm y tế thấp; các phường không có y tế thôn bản... Địa phương kiến nghị UBND tỉnh cần có chính sách đãi ngộ hợp lý để thu hút bác sĩ; có chế độ đãi ngộ trong các trường hợp đào tạo theo địa chỉ; Sở Y tế trang bị thêm túi y tế thôn bản, máy siêu âm, điện tim, xét nghiệm... cho các trạm y tế; sớm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế Cam Ranh và thêm biên chế, kinh phí cho hoạt động phòng khám và điều trị bằng Methadone; thanh toán tiền đào tạo từ năm 2014 trở về trước cho các cơ sở y tế ...


Đoàn giám sát ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đồng thời, đoàn giám sát yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh.


Trước đó, đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và Trạm Y tế Cam Linh.


T.L
 

.

các thông tin tiện ích