Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

Mổ thành công bé trai bị xương thủy tinh

Chủ Nhật, 29/10/2017, 19:03 [GMT+7]

Mổ thành công bé trai bị xương thủy tinh

Chiều 29-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, lần đầu tiên bệnh viện mổ thành công cho một bệnh nhân nhi bị mắc bệnh xương thủy tinh đã bị gãy nhiều lần.

 

Ê-kip bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân nhi
Ê-kip bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân nhi
 
Theo bác sĩ CK.II. Phan Văn Tiếp - trưởng kíp phẫu thuật, bệnh nhân Drao Y Quỳnh (11 tuổi, người Raglai, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) mắc bệnh xương thủy tinh đã bị gãy xương đùi phải đến 4 lần, đùi trái 1 lần, ngoài ra cả 2 xương chày và xương mác đều bị cong.
 
Theo bác sĩ Tiếp, việc mổ ghép xương cho trẻ bị xương thủy tinh phải có êkip quen việc. Vì xương trẻ rất mềm, không thể dùng các dụng cụ gắp xương thông thường mà phải dùng tay để giữ xương nhẹ nhàng tránh làm nát xương. Sau nhiều giờ, kíp mổ đã thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt.

 

 ---Kết quả chụp phim cho thấy xương của bệnh nhân nhi bị gãy
Kết quả chụp phim cho thấy xương của bệnh nhân nhi bị gãy
 
Theo các bác sĩ chuyên khoa, những trẻ bị bệnh xương thủy tinh là do sự bất thường về gen và có tính di truyền, trẻ bị mất yếu tố tạo xương nên xương giòn dễ gãy. Bác sĩ Phan Văn Tiếp khuyến cáo, chăm sóc trẻ bị bệnh xương thủy tinh cũng giống như nâng niu một chiếc ly bằng thủy tinh. Gia đình phải cẩn trọng, không cho trẻ chạy nhảy mạnh, nhà cửa phải thu xếp gọn gàng, tránh trơn trượt, nhằm tránh xảy ra những chấn thương đáng tiếc xảy ra.
 
 
T.L

 

.

các thông tin tiện ích