Hội thảo sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT

Chủ Nhật, 27/08/2017, 16:53 [GMT+7]

Hội thảo sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT

 
 
Ngày 27-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang tổ chức hội thảo sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT cho các sản phụ ở tỉnh.

 

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo
 
Tại hội thảo, hơn 150 sản phụ đã được cập nhật những kiến thức cơ bản vì sao cần sàng lọc trước sinh; các quy trình sàng lọc trước sinh; những bất thường nhiễm sắc thể; vấn đề cần giải quyết trong chẩn đoán tiền sản... đồng thời, các sản phụ được giới thiệu về xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT.
 
Xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn NIPT được thực hiện bằng cách phân lập DNA tự do thai nhi từ máu mẹ. Ưu điểm của nó so với các xét nghiệm sàng lọc trước sinh hiện nay là phát hiện sớm các bất thường ở nhiễm sắc thể 21, 18, 13 (gây nên hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau), lệch bội tam nhiễm sắc thể giới tính (gây nên các hội chứng Turner, Klinefelter, siêu nữ, jacob), hội chứng vi mất đoạn, tam nhiễm 9,16 và 22... với độ chính xác đến 99%. Xét nghiệm này được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, thông qua việc lấy 10ml máu từ mẹ.
 
Xét nghiệm này được Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang triển khai trong năm nay.
                                                                                                                                                         T.L
 
.

các thông tin tiện ích