Đồng loạt áp dụng giá viện phí mới cho người chưa có thẻ bảo hiểm y tế

Thứ Ba, 01/08/2017, 21:51 [GMT+7]

Đồng loạt áp dụng giá viện phí mới cho người chưa có thẻ bảo hiểm y tế

Ngày 1-8, tất cả các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đồng loạt điều chỉnh giá viện phí mới cho những bệnh nhân chưa có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo Thông tư 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế và Nghị quyết 12/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (ban hành ngày 7-7-2017) về bảng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Khám bệnh tại Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Khám bệnh tại Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
   
 
Trong ngày đầu áp dụng giá mới, công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế diễn ra bình thường; nhiều cơ sở đã cho dán các bảng thông báo và giá dịch vụ y tế mới ở những nơi dễ nhận thấy, đồng thời thông báo trên loa phát thanh. Một số bệnh nhân khi được hỏi cho biết khi vào bệnh viện điều trị mới biết thông tin này, có bệnh nhân vẫn chưa biết. Tâm trạng chung của họ là rất lo lắng khi giá dịch vụ y tế tăng.
 
 
Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế cho biết: "Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong tỉnh chỉ áp dụng giá dịch vụ y tế mới cho những bệnh nhân nhập viện từ ngày 1-8; đối với những bệnh nhân điều trị trước đó nhưng chưa xuất viện vẫn được tính theo mức giá cũ".

 

thu  viện phí ở Khoa Khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Thu viện phí ở Khoa Khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 
Theo Thông tư 02 có khoảng 1.900 dịch vụ y tế tăng, bao gồm: giá khám bệnh, kiểm tra sức khoẻ, ngày giường điều trị, dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm… So với giá cũ, mức giá mới tăng bình quân khoảng 20-40%. Tùy theo hạng bệnh viện, mức giá khám bệnh tăng từ 29.000 – 39.000 đồng; ngày giường điều trị Hồi sức tích cực chống độc từ 568.000 – 677.000 đồng; ngày giường bệnh nội trú  từ 260.000 – 362.000 đồng....  
 
Thông tư này cũng bổ sung giá của 35 dịch vụ chưa được BHYT chi trả như: dịch vụ thẩm mỹ, thay răng giả, trợ thính, điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ... 
 
Được biết hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 20% người dân chưa tham gia BHYT.
 
T.L
 
.

các thông tin tiện ích