Phát động ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2017

Chủ Nhật, 28/05/2017, 21:21 [GMT+7]

Phát động ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2017

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ phát động ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2017 với thông điệp: “Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe, trí tuệ, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; sử dụng các thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng hàng ngày”.


Hưởng ứng thông điệp ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay, ngành Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục tổ chức triển khai hiệu quả và an toàn chiến dịch uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ 6 - 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao và cho trẻ 6 - 36 tháng tuổi tại 41 tỉnh, thành phố còn lại theo quy định. Tiếp tục bổ sung vitamin A cho trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A, bổ sung vitamin A phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và thực hiện tốt việc tẩy giun cho trẻ em 24 - 60 tháng tuổi, phấn đấu đạt trên 98% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A. Bảo đảm không để thiếu vitamin A, thuốc tẩy giun, đặc biệt quan tâm triển khai ở những vùng khó khăn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, vận động người dân tích cực tham gia chiến dịch và phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ngay từ hộ gia đình.


Vi chất dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng đến sự phát triển của trẻ, thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, sự phát triển bình thường về chiều cao, thể lực và trí tuệ của trẻ. Trong đó thiếu vitamin A gây nên hiện tượng mù lòa; thiếu sắt gây thiếu máu, thiếu i-ốt gây đần độn và kém phát triển trí tuệ.


H.VI

 

.

các thông tin tiện ích