Ngày 1-6, áp dụng phần mềm quản lý tiêm chủng vắc xin trong toàn tỉnh

Thứ Sáu, 12/05/2017, 23:09 [GMT+7]

Ngày 1-6, áp dụng phần mềm quản lý tiêm chủng vắc xin trong toàn tỉnh

Ngày 12-5, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn triển khai phần mềm quản lý tiêm chủng vắc xin cho cán bộ y tế thuộc các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở tiêm chủng dịch vụ tỉnh.
 
Theo ông Huỳnh Trọng Tân - Thư ký chương trình tiêm chủng mở rộng tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 1-6, toàn tỉnh sẽ áp dụng hệ thống này trong tiêm chủng mở rộng lẫn tiêm chủng dịch vụ để tiến tới thay thế việc quản lý bằng giấy tờ như trước đây.   

 

Các học viên tập huấn phần mềm trên máy vi tính
Các học viên tập huấn phần mềm trên máy vi tính
 
Điểm nổi bật của hệ thống phần mềm là thông qua mã số cá nhân (ID), người dân sẽ theo dõi được việc tiêm chủng suốt đời của mình với các loại vắc xin đã được tiêm chủng, tiêm vào thời gian nào, tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng hay dịch vụ. Các thông tin về tiêm chủng của trẻ cũng được cung cấp kịp thời tới bà mẹ, gia đình cũng như nhà trường khi các em đi học. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm còn có các các tiện ích tin nhắn mời tiêm, nhắc lịch tiêm, đăng ký lịch tiêm trực tuyến.
 
Ngoài những ưu điểm trên, hệ thống còn giúp việc báo cáo thống kê kết quả tiêm chủng và quản lý vắc xin được nhanh chóng. Nó còn giảm tải công việc và lượng hồ sơ cần lưu trữ nhờ hệ thống tự động hóa công tác quản lý tiêm chủng, quản lý vắc xin, kết xuất báo cáo; giảm thất thoát lãng phí do tồn/tiêu hủy vắc xin quá hạn. Sử dụng hệ thống sẽ giúp các cán bộ tiêm chủng có thể thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ từ lập kế hoạch, thực hiện tiêm theo các quy trình. Đồng thời, nó còn hỗ trợ các cán bộ quản lý theo dõi, đánh giá và ra quyết định dựa trên hệ thống các chỉ số, các biểu đồ, bản đồ thể hiện kết quả tiêm chủng...
 
Theo ông Tân, để việc áp dụng được thực hiện theo đúng lộ trình, từ nay đến cuối tháng 5, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn triển khai phần mềm cho cán bộ y tế thuộc ở các trạm y tế.
 
T.L
 
 
 
 
 
 
 
.

các thông tin tiện ích