Nghiên cứu quy hoạch bến tàu du lịch trên sông Cái và sông Quán Trường

Thứ Sáu, 25/11/2016, 22:22 [GMT+7]

Nghiên cứu quy hoạch bến tàu du lịch trên sông Cái và sông Quán Trường

Ngày 25-11, ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nghe báo cáo về quy hoạch hệ thống bến tàu du lịch trên sông Cái và sông Quán Trường.


Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh, dự kiến sẽ có 16 bến tàu du lịch tại sông Cái và sông Quán Trường, trong đó chủ yếu nằm ở sông Cái với bến xuất phát ở cầu Xóm Bóng và bến cuối cùng cạnh Khu đô thị Nam Sông Cái. Trước đó, đại diện các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang đã tiến hành khảo sát các điểm phù hợp, tính toán bãi bồi, lưu lượng nước… để đưa vào quy hoạch. Các bến tàu du lịch này sẽ được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa.


Kết luận cuộc họp, ông Lê Đức Vinh thống nhất không làm bến tàu du lịch số 1 tại cầu xóm Bóng; các vị trí đề xuất xây dựng bến tàu du lịch cần được nghiên cứu, điều chỉnh về khoảng cách cho phù hợp; quy hoạch các điểm xây dựng phải gắn với quy hoạch giao thông đường thủy và đường bộ; trên sông Quán Trường cần nghiên cứu loại tàu phù hợp với tĩnh không của các cây cầu đang được xây dựng.


VĂN KỲ
 

.

các thông tin tiện ích