Công bố điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết 1/500 Trung tâm Nghề cá lớn tỉnh

Thứ Năm, 17/11/2016, 05:47 [GMT+7]

Ngày 16-11, UBND TP. Cam Ranh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị công bố đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm Nghề cá lớn tỉnh Khánh Hòa.


Theo đó, Trung tâm Nghề cá lớn tỉnh nằm trên địa bàn phường Cam Linh (TP. Cam Ranh), sau khi được điều chỉnh mở rộng trung tâm có quy mô 65,49ha, với 50ha mặt nước và 15,49ha mặt đất (được mở rộng thêm 1,7ha mặt đất so với quy hoạch trước đây). Về bố cục không gian quy hoạch, tại trung tâm sẽ bố trí các bến cảng; khu bãi, kho hàng, khu sản xuất… dọc theo các tuyến đường chính trong trung tâm, gần với các bến cập tàu; khu hành chính, dịch vụ được bố trí tập trung ở phía đông nam khu quy hoạch, bao gồm: các văn phòng, kios, nhà hàng, chợ hải sản… Khu sinh hoạt cộng đồng được bố trí gần lối vào chính của trung tâm (phía tây bắc) là nơi lưu trú, sinh hoạt cộng đồng cho ngư dân, thủy thủ…

 
Trung tâm Nghề cá lớn Khánh Hòa là mô hình thí điểm đầu tiên cho các trung tâm nghề cá lớn của cả nước, là động lực phát triển cho nghề cá của cả khu vực Nam Trung Bộ, thiết kế cho tàu có công suất 2.000CV cập cảng, khu bến cá có công suất 120.000 tấn/năm, được cơ giới hóa 100%. Đây còn là nơi neo đậu tránh trú bão cho khoảng 2.000 tàu cá trong khu vực.


H.L - T.A
 

.

các thông tin tiện ích