Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Thứ Năm, 01/06/2017, 22:07 [GMT+7]

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đối với các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc về việc thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Cụ thể, từ ngày 1-6 đến ngày tựu trường năm học mới 2017 - 2018, các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình; đảm bảo cho học sinh (HS) nghỉ hè đúng quy định. Đối với HS lớp 12, việc tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi THPT quốc gia phải thực hiện theo đúng quy định trong kế hoạch ôn tập đã được hiệu trưởng báo cáo Sở GD-ĐT; đảm bảo tính tự nguyện của HS và tính hiệu quả của nội dung dạy học. Việc tổ chức ôn tập, phụ đạo kiến thức cho HS học yếu, bồi dưỡng HS giỏi… chỉ được tổ chức sau ngày tựu trường năm học mới, theo kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018 của UBND tỉnh. Sở cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng văn bản chỉ đạo về tổ chức các lớp tập nói tiếng Việt trong hè 2017 cho HS dân tộc thiểu số; thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao HS từ lớp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên THCS. Mặt khác, không tổ chức khảo sát HS đầu năm học, không tổ chức thi tuyển HS vào lớp 6. Các đơn vị cần phối hợp với cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.


Sở GD-ĐT cho biết, giám đốc sở sẽ phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố có hình thức xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 trái với quy định của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho HS.


K.DUNG


 

.

các thông tin tiện ích