Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Chỉ đạo dừng tổ chức cuộc thi "Chinh phục vũ môn"

Thứ Hai, 12/12/2016, 21:52 [GMT+7]

Liên quan đến những lo ngại của cha mẹ học sinh về cuộc thi trực tuyến có tên “Chinh phục vũ môn” đang diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa yêu cầu Vụ Công tác học sinh - sinh viên khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi nói trên; tiến hành rà soát kỹ lưỡng, nghiêm túc, khoa học các vấn đề liên quan đến cuộc thi mà dư luận đang quan tâm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của bộ chủ động rà soát tất cả các cuộc thi tương tự đang diễn ra hoặc dự kiến sẽ tổ chức, nếu không thiết thực, hiệu quả thì dừng ngay. Chủ trương của Bộ GD-ĐT là không tổ chức hoặc ủng hộ tổ chức các cuộc thi không thiết thực, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, gây băn khoăn cho phụ huynh và dư luận xã hội.


Trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, Bộ GD-ĐT luôn khuyến khích các em học sinh năng động, tìm tòi học tập qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có hình thức học tập trực tuyến, nhưng đó phải là những kênh học tập lành mành và hiệu quả, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh.


Trước đó, thông qua mạng xã hội, anh Trần Trọng An ở Hoàng Mai, Hà Nội đã gửi “tâm thư” tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ lo ngại về cuộc thi trực tuyến có tên “Chinh phục vũ môn”, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của các em học sinh.
 

T.H


 

.

các thông tin tiện ích