3 học sinh nhận Huân chương Lao động

Thứ Hai, 05/12/2016, 22:39 [GMT+7]

3 học sinh nhận Huân chương Lao động

Tối 3/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ vinh danh học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015-2016.
 
Ba học sinh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.
Ba học sinh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.
Tại buổi lễ, 3 học sinh vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho thành tích hai năm liên tiếp giành Huy chương Vàng các kỳ thi Olympic quốc tế gồm: Đinh Thị Hương Thảo (THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định); Vũ Xuân Trung (THPT Chuyên Thái Bình) và Phan Đức Nhật Minh (THPT Chuyên ĐH KHTN Hà Nội). 
 
Ngoài ra, 5 học sinh giành Huy chương Vàng tại các kỳ thi quốc tế và khu vực vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen Thủ tướng. Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 19 học sinh đạt giải thưởng, huy chương trong các kỳ thi cũng như học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen cho 15 thầy cô có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện học sinh giỏi.
 
Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Các em có được thành quả như hôm nay là niềm tự hào chung của cả nước. Từ năm 1974 lần đầu tiên Việt Nam đưa học sinh đi dự thi Olympic quốc tế đến nay trọn 42 năm, năm nào cũng đạt thành tích cao đứng trên nhiều quốc gia giàu có. Điều này đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh học sinh Việt Nam”. Chúc mừng và bày tỏ cảm phục sự nỗ lực vươn lên của 5 học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ, tài năng của đất nước.
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, năm 2015-2016 là năm thành công khi các đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi đạt nhiều huy chương các loại. Trong đó, có những đội như Olympic Vật lý quốc tế gồm có 8 học sinh dự thi thì cả 8 em đều đạt giải; Đội Olympic Tin học Châu Á có 6 học sinh dự thi thì cả 6 em đều đạt giải cao. Năm 2016, Việt Nam đăng cai tổ chức thành công Olympic Sinh học quốc tế.
 
Theo Tiền phong
.

các thông tin tiện ích