Hội thi Khuyến nông viên giỏi vùng Duyên hải Nam Trung Bộ 2017:

Đội Khánh Hòa giành giải nhất

Thứ Sáu, 14/07/2017, 23:38 [GMT+7]

Đội Khánh Hòa giành giải nhất

Ngày 14-7, tại TP. Nha Trang, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa tổ chức Hội thi Khuyến nông viên giỏi vùng Duyên hải Nam Trung Bộ năm 2017.

Tham gia hội thi có hơn 150 khuyến nông viên giỏi của 8 tỉnh, thành phố Duyên hải Nam Trung Bộ gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận và Khánh Hòa. Các đội trải qua 3 nội dung thi gồm: chào hỏi, kiến thức kỹ thuật và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Ở phần thi chào hỏi, với cách thể hiện riêng, các đội thi đã chuyển tải đến người xem những nét đặc trưng nhất của đời sống nông nghiệp, nông dân, nông thôn của địa phương mình. Với phần thi kiến thức kỹ thuật, 8 đội thi bốc thăm câu hỏi và trình bày. Đa số các câu hỏi xoay quanh kỹ thuật canh tác, chăm sóc một lĩnh vực cụ thể nào đó của chăn nuôi và trồng trọt, hầu hết đều là những kỹ thuật mới, hiện đại. Phần thi cuối cùng là những câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về các chủ trương, chính sách liên quan đến ngành Nông nghiệp, đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp… Hội thi là dịp để các cán bộ khuyến nông giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm đáp ứng tốt hơn công việc của mình.

 
Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

 

Kết thúc hội thi, giải nhất được trao cho đội khuyến nông viên Khánh Hòa; 2 giải nhì thuộc về đội Ninh Thuận và Quảng Ngãi; 2 giải ba thuộc về đội Phú Yên và Bình Định; các đội: Đà Nẵng, Bình Thuận và Quảng Nam đoạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội Quảng Nam và đội có phần thi kiến thức kỹ thuật xuất sắc nhất cho đội Ninh Thuận.


H.Đ

.

các thông tin tiện ích