Yêu cầu khởi động lại các trạm cân dừng hoạt động

Thứ Năm, 18/05/2017, 12:12 [GMT+7]

Yêu cầu khởi động lại các trạm cân dừng hoạt động

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tới đây sẽ yêu cầu các địa phương chưa đưa trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động vào hoạt động khẩn trương sắp xếp, bố trí lại lực lượng, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, chủ trì hoặc phối hợp với các Cục Quản lý đường bộ khu vực đưa các trạm hoạt động trở lại. Cùng đó, các địa phương cần sử dụng cân xách tay trên hệ thống đường bộ thuộc địa phương để xử nghiêm xe quá tải.


Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị thanh tra các Sở GTVT phối hợp với thanh tra các Cục Quản lý đường bộ và các lực lượng công an địa phương tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như: cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, mỏ đá, vật liệu xây dựng, đồng thời kiểm tra đột xuất những tuyến đường có tình trạng nhiều xe quá tải lưu thông. Các Sở GTVT cần tổng hợp những xe vi phạm, có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định.


Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong tháng 4, lực lượng chức năng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định và thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay tiến hành kiểm tra 27.327 phương tiện, trong đó có 4.259 xe vi phạm. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tước 1.307 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 33 tỷ đồng.


Đ.V (Tổng hợp)

.

các thông tin tiện ích