Kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Khánh Sơn

Thứ Ba, 16/05/2017, 22:41 [GMT+7]

Kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Khánh Sơn

Ngày 16-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện Khánh Sơn năm 2017.


Hiện nay, toàn huyện có 3 chợ, 7 cơ sở giết mổ, 60 cơ sở sản xuất rượu thủ công, 2 cơ sở sản xuất bún, 150 tạp hóa…, riêng tại thị trấn Tô Hạp có 40 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Vừa qua, Đội kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 37 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các xã, thị trấn. Kết quả kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công và cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có đăng ký khám sức khỏe và tham gia xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, các cơ sở vi phạm chỉ bị nhắc nhở mà không bị lập biên bản vi phạm hành chính và tiếp tục hoạt động.


Đoàn kiểm tra đã yêu cầu địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn về kiến thức vệ sinh ATTP tại các xã, thị trấn; tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở giết mổ, những cá nhân buôn bán thực phẩm bằng xe thồ giữa TP. Cam Ranh và Khánh Sơn.


Đinh Luận


 

.

các thông tin tiện ích