Chuẩn bị Hội Hoa xuân năm 2017

Thứ Tư, 30/11/2016, 22:23 [GMT+7]

Chuẩn bị Hội Hoa xuân năm 2017

UBND TP. Nha Trang đã ban hành và triển khai Kế hoạch tổ chức Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2017. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết:

 

- Hội Hoa xuân năm 2017 sẽ khai mạc vào tối 20-1-2017 (23 tháng Chạp năm Bính Thân) và bế mạc vào tối 1-2-2017 (mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Đây là lần thứ tư, UBND TP. Nha Trang tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng lãm hoa, cây cảnh, mua sắm ngày Tết và các hoạt động văn hóa, giải trí của người dân và du khách.


- Xin ông cho biết Hội Hoa xuân năm 2017 có gì đặc biệt?


- Như mọi năm, Hội Hoa xuân năm 2017 sẽ được tổ chức tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi với tổng diện tích 4.270m2, đường Pasteur được trang trí hoa và điện chiếu sáng làm đường dẫn vào Hội Hoa xuân. UBND TP. Nha Trang chủ trì, phối hợp với Hội Sinh vật cảnh mời các nghệ nhân Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Đắk Lắk, Gia Lai tham gia trưng bày sinh vật cảnh theo thiết kế. Đồng thời, mời gọi các doanh nghiệp trưng bày và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh giao lưu, học hỏi, Hội Hoa Xuân năm 2017 sẽ tổ chức thi hoa mai đẹp cùng với các bộ môn được tổ chức thi vào những năm trước như: chim Chào mào, cây khô mỹ thuật, tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh, hoa Phong lan, Bon sai...


Theo kế hoạch, khu vực công viên Yến Phi được bố trí làm khu trưng bày cho các nghệ nhân. Tại trung tâm khu vực công viên Thiếu nhi sẽ được bố trí sân khấu phục vụ các đêm biểu diễn văn nghệ; lắp đặt nhà tiền chế để trưng bày, dự thi các sản phẩm đá nghệ thuật và trưng bày các sản phẩm cây hoa cảnh đã đạt bước sơ tuyển để tham gia vào vòng chung kết. Trên toàn bộ 2 công viên sẽ bố trí 10 tiểu cảnh và xếp hoa để tạo vẻ sinh động và mang hương vị sắc xuân phục vụ người dân và du khách chụp ảnh lưu niệm.


Ngoài ra, để tăng thêm phần sinh động và phong phú, dự kiến sẽ bố trí các ki-ốt kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và quảng bá các sản phẩm địa phương, một số hoạt động nghệ thuật truyền thống trên vỉa hè đường Ngô Quyền, Pasteur. Lòng đường Pasteur (đoạn từ Lê Lợi - Phan Chu Trinh) được dành cho Hội Chim Chào mào lắp đặt giàn treo chim và tổ chức thi giữa các nghệ nhân. Việc sắp xếp các khu vực trưng bày sẽ tùy vào điều kiện thực tế mà bố trí, sắp xếp cho hợp lý, bảo đảm mỹ quan và sinh động.


- Kế hoạch này đã được triển khai như thế nào, thưa ông?


- Hiện nay, UBND TP. Nha Trang đã tổ chức họp triển khai và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham gia. Theo đó, Hội Sinh vật cảnh, Ban dịch vụ công ích… chủ động thống nhất về nội dung bố trí các khu vực hội thi các thể loại, tiến hành sơ tuyển các đội tham gia thi tại Hội Hoa xuân; giao cho Công an thành phố chủ trì trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại Hội Hoa xuân; Phòng Văn hóa thông tin thành phố bố trí tổ chức Hội Thi ca cổ vào dịp tổ chức Hội Hoa xuân nhằm thu hút đông đảo người dân đi thưởng lãm và tham gia cổ đông; Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố chủ động trong việc phục vụ âm thanh và sân khấu tại Hội Hoa xuân. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ như: kêu gọi các doanh nghiệp tham gia Hội Hoa xuân, phân luồng giao thông… cũng được lãnh đạo thành phố phân công cụ thể cho các đơn vị tham gia.


- Xin cảm ơn ông!


T.A (Thực hiện)

 

.

các thông tin tiện ích