Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới

Chủ Nhật, 30/10/2016, 23:31 [GMT+7]

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới

Ngày 30-10, lễ phát động tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2016 tại Việt Nam đã chính thức được phát động tại Hà Nội. Buổi lễ do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Ngày Tiết kiệm thế giới 31-10 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924 tại Italy với mục tiêu nâng cao nhận thức, hướng tới thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm của toàn xã hội, nòng cốt là tiết kiệm tài chính nhằm tạo nguồn lực dồi dào phân bổ cho phát triển kinh tế - xã hội.


Với chủ đề “Tiết kiệm hôm nay - Tươi sáng ngày mai”, tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới 2016 hướng đến nhóm đối tượng trọng tâm là phụ nữ, học sinh, sinh viên - những người có vai trò tích cực trong việc thúc đẩy phong trào tiết kiệm.


Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: giao lưu với chủ đề “Làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả”, hội thảo “Tiết kiệm - Đầu tư và Tiêu dùng”, trao tặng sổ tiết kiệm cho các nữ sinh viên nghèo vượt khó, đặc biệt là các nữ sinh quê ở các tỉnh miền Trung nơi vừa xảy ra thiên tai lũ lụt... Thông qua các hoạt động này, 3 đơn vị đồng tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức trong xã hội về tầm quan trọng của tiết kiệm và các hình thức tiết kiệm, đặc biệt trong việc huy động tiền nhàn rỗi từ cộng đồng, tạo nguồn vốn, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...


G.C (Theo Vietnam+)

.

các thông tin tiện ích