10:08, 03/08/2016

Cần khuyến khích người dân sản xuất thực phẩm sạch

Chiều 3-8, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với phường Ninh Hiệp, xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa) về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm.

Chiều 3-8, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh do ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với phường Ninh Hiệp, xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa) về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước VSATTP 6 tháng đầu năm.


Theo lãnh đạo xã Ninh Quang, toàn xã có 261 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 6 tháng đầu năm, xã đã tổ chức kiểm tra 81 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm; tiến hành thực hiện ký cam kết và quản lý 79 cơ sở (đạt 95%). Phường Ninh Hiệp có 122 cơ sở kinh doanh thực phẩm, phường đã tổ chức kiểm tra 73 cơ sở, nhắc nhở một số cơ sở vi phạm… Theo báo cáo của 2 địa phương, đến thời điểm này, công tác kiểm tra chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, chưa thực hiện xử lý cơ sở vi phạm nào.


Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài chỉ đạo: Ban chỉ đạo VSATTP 2 địa phương cần quản lý tốt hơn các chợ đầu mối, khu giết mổ gia súc, gia cầm; đẩy mạnh vùng trồng rau sạch. Ngoài ra, ban chỉ đạo nên tổ chức họp hàng tháng, nội dung triển khai hoạt động nên tập trung vào 1 chuyên đề. Khi triển khai nhiệm vụ, cần phân công cụ thể và quy trách nhiệm cho từng thành viên; tăng cường tần suất kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, phải đa dạng các hình thức tuyên truyền; khuyến khích người dân sản xuất sản phẩm sạch, xây dựng điểm bán sản phẩm sạch…


T. L