Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ vụ hơn 100 ngôi mộ bị di dời ở Khánh Hòa

Thứ Tư, 03/08/2016, 17:57 [GMT+7]

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ vụ hơn 100 ngôi mộ bị di dời ở Khánh Hòa

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chiều 3-8, ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh Khánh Hòa xác minh, làm rõ vụ hơn 100 ngôi mộ bị di dời gây bức xúc dư luận.

 

Nhiều ngôi mộ dù xây kiên cố cũng bị đập phá tanh bành
Nhiều ngôi mộ dù xây kiên cố cũng bị đập phá tanh bành


Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ, nếu đúng như nội dung các báo phản ánh thì phải có ngay các biện pháp, giải quyết thỏa đáng nhu cầu chính đáng của nhân dân.


Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh làm rõ, nếu thấy các có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo quy định, giải tỏa kịp thời những bức xúc của người dân, sớm báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 2 và 3-8, Báo Khánh Hòa đã có loạt bài viết: "Việc di dời hơn 100 ngôi mộ ở Hòn Rớ 2: Nhiều khuất tất", phản ảnh về việc người dân xã Phước Đồng (TP. Nha Trang) phát hiện hơn 100 ngôi  mộ chôn cất tại khu vực núi Hòn Rớ 2 bị đào bới, di dời đến nơi khác nhưng người thân không biết, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

 

THÀNH NAM
 

 

Khuất tất xung quanh việc di dời hơn 100 ngôi mộ ở Hòn Rớ 2


Viết tiếp vụ khuất tất xung quanh việc di dời mộ ở Hòn Rớ 2: Phải quy trách nhiệm rõ ràng
 

.

các thông tin tiện ích