Cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng

Thứ Năm, 04/08/2016, 08:53 [GMT+7]

Cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng

Ngày 3-8, bác sĩ Võ Thị Hồng Hà  - Trưởng khoa Huyết học truyền máu, Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh cho biết, các cán bộ y tế của BV và thành viên Câu lạc bộ Hành trình đỏ tỉnh vừa tham gia hiến 11 đơn vị (hơn 2,5 lít) máu và các chế phẩm máu (gồm: huyết tương, tiểu cầu khối, hồng cầu khối…) khẩn cấp cứu sống sản phụ Nguyễn Thị Mai (31 tuổi, Vạn Giã, Vạn Ninh) bị băng huyết nặng.

 

Sức khỏe của sản phụ đã ổn định
Sức khỏe của sản phụ đã ổn định


Sản phụ Mai được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh vào ngày 28-7. Kết quả xét nghiệm cho thấy sản phụ bị thiếu máu trầm trọng, được chẩn đoán bị băng huyết nặng và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Tuy nhiên, lúc này lượng máu nhóm O (nhóm máu của sản phụ) dự trữ tại BV ít, không đủ để thực hiện cấp cứu. Gần 10 nữ hộ sinh và điều dưỡng của BV chủ động tham gia hiến máu khẩn cấp, qua sàng lọc có 4 người tương thích với nhóm máu của sản phụ.


Sau khi được phẫu thuật và điều trị tích cực, hiện nay, sức khỏe của sản phụ Mai đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Được biết, sản phụ Mai sinh được 1 bé gái nặng 4,2 kg và đây là đứa con thứ 2 của sản phụ.


T. L
 

.

các thông tin tiện ích