Chấn chỉnh hoạt động đầu tư, sử dụng trang thiết bị y tế trong các cơ sở y tế

Thứ Tư, 27/08/2014, 23:09 [GMT+7]

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Y tế về việc tăng cường kiểm tra hoạt động đầu tư, sử dụng trang thiết bị y tế trong các cơ sở y tế.


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện việc đầu tư mua sắm, đấu thầu, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế theo đúng các quy định của pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động đầu tư mua sắm, đấu thầu, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế của tỉnh để bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả; đồng thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.


Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn số 4976 về việc chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra hoạt động đầu tư, sử dụng trang thiết bị y tế trong các cơ sở y tế. Nguyên do, thời gian gần đây xảy ra hiện tượng các bệnh viện tuyến huyện ở Hà Nội sử dụng các trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Trong khi đó, trang thiết bị y tế là loại hàng hóa đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.


Theo khanhhoa.gov.vn

 

.

các thông tin tiện ích