Bạn

Thứ Sáu, 19/05/2017, 23:02 [GMT+7]

Bạn

Quê anh có cánh rừng xoài ngút ngàn. Hàng năm, vào độ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch là mùa thu hoạch xoài. Những lúc được mùa, thôi thì xoài nhiều vô kể, đâu đâu cũng xoài, lủng lẳng vàng rực trên cây.


Anh công tác ở thành phố, cách quê 40km, vì thế cuối tuần mới về nhà một lần. Anh có một người bạn đã về hưu, vừa là người anh, vừa là đồng nghiệp, cũng là tri kỷ. Vừa rồi, nhân ngày lễ, bạn đón xe buýt từ thành phố đến nhà anh chơi. Bạn mang theo nào nem, nào chả. Bất ngờ, cảm động, vợ chồng anh rối rít làm con gà nấu cháo đãi bạn. Ăn xong, anh và bạn rủ nhau ra biển, nói cười hỉ hả, tình cảm thật dạt dào. Đến chiều, tiện đường, bạn về thành phố luôn.


Lúc anh về nhà, vợ đã chuẩn bị cơm nước xong, nhưng bạn đã về rồi. Vợ bảo: “Em hái xoài, đã gói kỹ lưỡng, giờ bạn anh về rồi, số xoài ấy tính làm sao?”. Anh kêu: “Thôi lỡ rồi…”. Vợ trách móc: “Bạn lớn tuổi, lại vất vả đi xe buýt vào chơi, mang theo cả quà. Vậy mà anh chẳng có chút quà nào cho bạn, tệ thật!”. Anh gãi đầu: “Anh quên bẵng nhà mình có xoài”.


Buổi tối lên mạng, thấy bạn chụp hình đưa lên facebook chục xoài rất đẹp. Anh nhắn tin hỏi: “Xoài ở đâu vậy?”. Bạn nhắn lại: “Sáng mình vào, bà xã kêu xin bạn chục xoài. Mình về thành phố ghé chợ mua, về nhà bà xã gọt ăn, cứ luôn miệng khen ngon. Bà xã còn xin số điện thoại để nhắn tin…”. Anh mở điện thoại ra xem, không biết từ hồi nào, có tin nhắn của số máy lạ: “Cảm ơn bạn! Xoài rất ngọt, rất ngon…”.  


LÊ ĐỨC QUANG


 

.

các thông tin tiện ích