Sẽ thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa

Chủ Nhật, 29/10/2017, 21:58 [GMT+7]

Sẽ thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa

Ngày 29-10, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, tại cuộc họp mới đây, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa.


Bảo tàng Khánh Hòa được thành lập năm 1979; hiện nay, Bảo tàng tỉnh lưu giữ và phát huy giá trị gần 10.000 tài liệu, hiện vật. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của bảo tàng đã xuống cấp; việc xây dựng bảo tàng là nhu cầu cấp thiết nhằm tạo điều kiện lưu giữ lâu dài di sản lịch sử, văn hóa của Khánh Hòa; tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách.


Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh đã thống nhất thực hiện xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 tập trung vào việc thành lập Ban nghiên cứu để xây dựng đề án chi tiết, nội dung, kịch bản trưng bày tại bảo tàng; giai đoạn 2 sẽ bắt đầu triển khai xây dựng. Ông Lê Đức Vinh yêu cầu đề án trưng bày phải đảm bảo sự gắn kết giữa không gian bên trong và bên ngoài; cần có những mô hình, công trình xung quanh để gắn kết với hoạt động của bảo tàng. Sau khi hoàn thiện đề án, UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh để có kế hoạch đầu tư xây dựng bảo tàng.


X.T
 

.

các thông tin tiện ích