Hội thi tài năng học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc 2017:

47 tiết mục được trao giải Nhất

Thứ Sáu, 27/10/2017, 23:59 [GMT+7]

47 tiết mục được trao giải Nhất

Tối 27-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (46 Trần Phú, Nha Trang) Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bế mạc Hội thi tài năng học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật (VHNT) toàn quốc 2017. Dự lễ có bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

 

Tiết mục múa được công diễn trong đêm bế mạc
Tiết mục múa được công diễn trong đêm bế mạc

 

Hội thi tài năng học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo VHNT 2017 toàn quốc diễn ra từ ngày 21-10 đến 27-10 với sự tham gia của 34 cơ sở đào tạo VHNT trên toàn quốc.

Tại hội thi, các đơn vị đã biểu diễn hơn 200  tiết mục theo các thể loại: tuồng, chèo, cải lương, dân ca, nhã nhạc, kịch, ca, múa, nhạc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chương trình, tiết mục tham gia hội thi lần được nâng cao rõ rệt so với kỳ trước; nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, xuất hiện những tài năng nghệ thuật trẻ có trình độ biểu diễn cao…

 

Tiết mục múa Kukkong  Protok Premai  của Trường Trung cấp  VHNTGia Lai được trao giải Nhất tại hội thi
Tiết mục múa Kukkong Protok Premai của Trường Trung cấp VHNT Gia Lai được trao giải Nhất tại hội thi

 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh, kết quả hội thi lần này sẽ được Ban Chỉ đạo đề án “Đào tạo tài năng trong lĩnh vực VHNT giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2030” làm căn cứ để triển khai các nhiệm vụ tiếp theo; nhất là việc tuyển chọn đào tạo tài năng để bổ sung nguồn lực cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển VHNT của đất nước.

Thứ trưởng Đặng Bích Liên đề nghị các trường, các địa phương cần quan tâm, chắp cánh cho những tài năng trẻ, để các em có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho ngành văn hóa; làm nguồn cho đào tạo tài năng đỉnh cao.

 

 Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao giải cho các tiết mục đạt giải Nhất
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao giải cho các tiết mục đạt giải Nhất

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho 9 tập thể (trường); về giải tiết mục, gồm có: 47 giải Nhất, 52 giải Nhì, 30 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho 34 đơn vị tham gia hội thi. Ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm xuất sắc để biểu diễn báo cáo tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 4-12.

 

Ông Nguyễn Đắc Tài trao bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho các trường tham gia hội thi
Ông Nguyễn Đắc Tài trao bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho các trường tham gia hội thi

 

XUÂN THÀNH

 

 

.

các thông tin tiện ích