VTV7 ra mắt loạt chương trình hứa hẹn khiến khán giả nhí 'mê tít'

Thứ Sáu, 30/06/2017, 23:25 [GMT+7]

VTV7 ra mắt loạt chương trình hứa hẹn khiến khán giả nhí 'mê tít'

Kênh truyền hình VTV7 đã cho ra mắt hàng loạt các chương trình mang đậm tính giáo dục và giải trí lành mạnh cho trẻ em với mong muốn hạn chế các em nhỏ tiếp xúc nhiều với những nội dung không an toàn trên internet và mạng xã hội...

 

 
Sáng 29/6, tại Hà Nội, VTV7 có buổi giới thiệu 14 chương trình mà kênh sẽ phát sóng trong năm 2017. Tại đây, bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc kênh truyền hình VTV7 - cho biết, kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đã chính thức phát sóng được khoảng một năm rưỡi với thời lượng 18 tiếng/ngày.
 
Với tiêu chí Giáo dục truyền cảm hứng, mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện bên cạnh nội dung thực tế, gần gũi, được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia giáo dục, VTV7 hi vọng sẽ giúp khán giả vừa tiếp thu kiến thức vừa cảm thấy thích thú với môn học và có mong muốn tự tìm hiểu thêm.
 
Đối tượng khán giả mà VTV7 hướng đến là đa dạng học sinh ở những cấp học khác nhau từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và cả đối tượng thiểu số bao gồm học sinh dân tộc ở vùng sâu, vùng xa và đối tượng khuyết tật, kém may mắn.
 
Bà Kim Hoa bày tỏ sự lo ngại trước xu hướng trẻ em hiện nay đang tiếp xúc ngày càng nhiều với những nội dung không an toàn trên Internet, mạng xã hội… Những người làm truyền hình cho trẻ em như VTV7 luôn luôn nỗ lực để trả lời câu hỏi: “Trẻ em thích xem gì?” để từ đó cho ra mắt những chương trình được các em nhỏ quan tâm.
 
Ngay sau khi giới thiệu một số chương trình mới, VTV7 đã nhận được những nhận xét tích cực của phía khách mời là các chuyên gia tâm lý, giáo dục và các phóng viên báo chí. VTV cũng có thêm được những ý kiến đóng góp của các chuyên gia và khán giả truyền hình để trình xây dựng được những sản phẩm mới ngày càng hữu ích.
 
Dưới đây là một số chương trình mới của kênh VTV7 trong năm 2017:
 
1 2 3 Ta cùng đếm: Là chương trình giúp các bé học số đếm với sự đồng hành của anh Kiến Tím quen thuộc trong chương trình ABC Vui từng giờ.
 
Sáng tạo 102: Chương trình dạy thủ công dành cho trẻ em, thông qua các hoạt động như: dạy thủ công, vẽ tranh, khéo tay, tái chế.
 
Follow us: Là chương trình học tiếng Anh giao tiếp với ngôn ngữ hoàn toàn tự nhiên, không sách vở của người Anh, Mỹ qua những trải nghiệm cuộc sống, văn hóa ở Việt Nam. Đồng thời, Follow us sẽ giúp người xem chỉnh sửa các cách nói tiếng Anh chưa chính xác, chắp ghép và kém thông dụng mà bao năm qua nhiều người Việt đã học.

 

 
Ngày xưa cổ tích: Chương trình hoạt hình được lấy cảm hứng từ những truyện cổ dân gian Việt Nam, được chuyển thể thành thể loại truyền hình theo một cách “vừa cổ điển vừa hiện đại”. Điều đặc biệt là những câu chuyện cổ tích này được thể hiện dưới hình thức cắt dán giấy, rối bóng…
 
Heo đất: Là chương trình dành cho các em nhỏ trong độ tuổi tiểu học, với những bài học về quản lý tài chính đầu tiên.
 
Phóng viên cấp 1: Đây là chương trình đưa ra những thông tin, tin tức về những vấn đề mà các em trong lứa tuổi từ 8-11 quan tâm. Sau đó, dưới cách nhìn nhận của mình, các em sẽ đưa ra những quan điểm và chính kiến để đánh giá về những vấn đề đó.
 
Văn vui vẻ (mùa 2): Chương trình là những tiểu phẩm từ 5-7 phút, mang lại những cách tiếp cận đa chiều và linh hoạt cho các bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu tác phẩm văn học.
 
Cuốn sách của em: Chương trình là cầu nối để các bạn nhỏ có cơ hội chia sẻ về cuốn sách đã đọc và những cuốn sách yêu thích của mình trên sóng truyền hình.

 

 
Trường Teen 2017: Cuộc thi tranh biện dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Với mô hình dựa trên luật tranh biện quốc tế, nhằm mục đích mở rộng và phát triển hình thức tranh biện tới học sinh, chương trình tạo môi trường cho các bạn tương tác về ý tưởng cũng như tạo cơ hội để các bạn nói lên tiếng nói của mình.
 
Mẹ ơi tại sao? Cẩm nang làm mẹ siêu nhân: Đây là chương trình truyền hình thực tế dành cho các bà mẹ nhằm giúp các phụ huynh biết cách chơi với con một cách sáng tạo, vui vẻ mà không tốn quá nhiều thời gian. Kịch bản chương trình theo tình huống thực tế của mẹ và bé và cũng là cảm xúc thật của bé trong suốt quá trình tương tác với mẹ.

 

 
Crack ‘em up: Là gameshow về phát âm tiếng Anh, thách thức người chơi qua những vòng thi từ mức độ đơn giản như đọc các từ mà người Việt Nam thường hay nói sai, cười nghiêng ngả với phần thi mô tả, đoán tranh cho đến vòng thi thách thức cỗ máy thông minh của chương trình nhận diện giọng nói của từng người chơi.
 
Theo thethaovanhoa.vn
 
.

các thông tin tiện ích