Kình ngư 15 tuổi giành 14 HC vàng cho Việt Nam ở giải Đông Nam Á

Thứ Hai, 13/11/2017, 17:19 [GMT+7]

Kình ngư 15 tuổi giành 14 HC vàng cho Việt Nam ở giải Đông Nam Á

Nguyễn Hữu Kim Sơn góp phần giúp tuyển bơi lội Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á diễn ra tại Brunei.

 

Kim Sơn là niềm hi vọng mới của bơi Việt Nam.
Kim Sơn là niềm hi vọng mới của bơi Việt Nam.
 
Giải bơi lội các nhóm tuổi Đông Nam Á diễn ra từ ngày 10/11 đến 12/11. Trong ba ngày tranh tài, Nguyễn Hữu Kim Sơn giành 14 HC vàng (chín cá nhân, năm tiếp sức) và hai HC bạc. Kình ngư 15 tuổi của Việt Nam đồng thời phá bảy kỷ lục cá nhân, ba tiếp sức và giành Cup “Vận động viên xuất sắc nhóm tuổi 14-15”.
 
Đặc biệt, Kim Sơn đạt bốn chuẩn A Olympic trẻ. Kình ngư này sẽ tiếp tục chờ đợi với hi vọng có thể giành vé tới dự giải tại Argentina vào năm 2018.
 
Thành tích của Kim Sơn góp phần giúp bơi Việt Nam nhất toàn đoàn, với tổng cộng 51 HC vàng.
 
Chia sẻ với VnExpress, ban huấn luyện cho biết Kim Sơn giành nhiều HC vàng nhưng chưa phải là thành tích tốt nhất. Một phần nguyên nhân do điều chỉnh điểm rơi vào SEA Games vừa qua. Gia đình kình ngư 15 tuổi thì cho hay không xem con là người hùng hay siêu nhân, yêu cầu phải cố gắng rất nhiều để vươn lên tầm cao mới.
 
Kim Sơn dưới sự hướng dẫn của HLV Đặng Anh Tuấn, thầy của Ánh Viên, trở thành một trong những kình ngư trẻ giàu triển vọng của Việt Nam. Tại SEA Games 2017, dù chịu bất lợi về hình thể khi thi đấu với các đàn anh, kình ngư này vẫn xuất sắc giành HC vàng và phá kỷ lục nội dung 400m hỗn hợp.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích