Vừa đá bóng vừa quảng bá du lịch

Thứ Sáu, 12/05/2017, 22:45 [GMT+7]

Vừa đá bóng vừa quảng bá du lịch

Chiều 12-5, giải bóng đá Tứ hùng Quốc tế 2017 đã khai mạc tại sân vận động 19-8 Nha Trang. Giải được tổ chức nhằm thiết lập và thắt chặt mối quan hệ giao lưu, tìm hiểu giữa một số đơn vị lữ hành trong và ngoài nước, đồng thời là dịp quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của nhau.


Giải đấu do Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Công ty TNHH TM-DL Thành Thành tổ chức, có 4 đội bóng tranh tài gồm: A-T Nha Trang; S-A Saigon; Cảng Thái Lan và Campuchia. Ông Trần Phúc Thảo - Phó Giám đốc Công ty TNHH TM-DL Thành Thành, Phó Ban tổ chức giải cho biết: “Đây đều là những doanh nghiệp hoạt động liên quan đến du lịch. Chúng tôi đang hình thành cách tổ chức giải đấu xoay tour giữa Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Ở mỗi nơi tổ chức, các thành viên, đội bóng không chỉ tranh tài, giao lưu với nhau mà còn là dịp để họ tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương đó. Với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đây là điều hết sức cần thiết, nhằm định hướng tour du lịch cũng như phục vụ du khách một cách tốt nhất”.

 

Lễ khai mạc giải

Lễ khai mạc giải


Giải đấu được tổ chức tại Nha Trang lần này, các đội bóng được đăng ký 20 cầu thủ và 5 cán bộ theo đoàn. Toàn bộ chi phí tổ chức giải, đi lại, ăn ở, tham quan… sẽ do nhà tài trợ đảm trách. Trong gần 5 ngày diễn ra giải đấu và các hoạt động tham quan, khám phá tại Nha Trang, tối 11-5, các đội bóng đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với nhau. Chiều 12-5, giải đấu khai màn theo thể thức 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, đội bóng nào giành nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch. Vì là giải đấu mang tính chất giao lưu, tìm hiểu, nên thành phần tham gia giải chủ yếu là các thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Mỗi đội bóng trong 1 trận đấu có thể thay thế đến 9 cầu thủ thay vì chỉ được phép thay 3 cầu thủ như các giải đấu chuyên nghiệp.


Theo lịch trình, sáng 13-5, Ban tổ chức sắp xếp cho các đội bóng tham quan vịnh Nha Trang, trong đó bao gồm đến Hòn Mun bơi lặn, ngắm san hô; đến Hòn Một khám phá làng chài, tìm hiểu quy trình đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, tham gia các trò chơi trên biển như: cano, jetky, dù bay… Tương tự, tùy vào nhu cầu của các đoàn, Ban tổ chức bố trí xe đưa đón, hướng dẫn viên cho các đội bóng đến tham quan tại những điểm du lịch đặc trưng nhất của Nha Trang như: Vinpearl Land, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Viện Hải dương học, chùa Long Sơn, tắm bùn, tắm khoáng… và một số điểm mua sắm trong thành phố.


Được biết, giải đấu do Anex Tour Vietnam, Aroma House và Thành Thành Travel đồng tài trợ.


H.Đ


 

.

các thông tin tiện ích