VTVCab chính thức dừng phát trực tiếp Champions League và Europa League

Thứ Ba, 09/05/2017, 22:13 [GMT+7]

VTVCab chính thức dừng phát trực tiếp Champions League và Europa League

Sáng nay (9-5), Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) đã ra thông báo chính thức về việc dừng phát sóng trực tiếp các trận tại Champions League và Europa League mùa này.
 
Tháng 8 năm 2015, VTVCab đã mua được bản quyền Champions League và Europa League trong 3 mùa giải liên tiếp, từ 2015 đến 2018.
 
Tuy nhiên giống như mùa giải trước, VTVCab buộc phải dừng phát sóng 2 giải đấu này giữa chừng. Trong bản thông cáo báo chí phát đi sáng nay, cơ quan này cho biết: “sau rất nhiều nỗ lực hợp tác và đảm bảo vấn đề bản quyền xuyên suốt các mùa giải, đến nay một lần nữa VTVcab buộc phải ngừng phát sóng các giải UEFA Champions League và UEFA Europa League trên dịch vụ truyền hình của VTVcab và VTV tại Việt Nam.”
 
Như vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không thể theo dõi các trận đấu lượt về vòng bán kết Champions League mùa này giữa Juventus gặp Monaco và Atletico Madrid gặp Real Madrid trên VTVCab giống như hồi tuần trước. Bên cạnh đó, 2 trận tại bán kết Europa League cũng như trận chung kết cũng sẽ không được phát trên sóng truyền hình.
 
Bên cạnh đó, VTVCab một lần nữa kêu cứu các cơ quan chức năng về vấn đề vi phạm bản quyền truyền hình trên lãnh thổ Việt Nam. Chính vì không kiểm soát được việc vi phạm này, VTVCab đã bị bên sở hữu bản quyền giải đấu yêu cầu “ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UEFA Champions League và UEFA Europa League. "
 
Theo thethaovietnam.vn
.

các thông tin tiện ích