Bóng chuyền trẻ Sanna Khánh Hòa: Sẵn sàng cho mùa giải mới

Thứ Tư, 17/05/2017, 05:49 [GMT+7]

Bóng chuyền trẻ Sanna Khánh Hòa: Sẵn sàng cho mùa giải mới

Với sự chuẩn bị khá chu đáo về lực lượng, đội bóng chuyền trẻ Sanna Khánh Hòa dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên (HLV) Thái Quang Lai đã sẵn sàng cho mùa giải mới. Mục tiêu của đội bóng là tiếp tục hướng đến chiếc cúp vô địch lần thứ 5.


Kể từ mùa bóng đầu tiên (năm 2010) gia nhập sân chơi câu lạc bộ ở cấp độ trẻ, sau 7 mùa giải góp mặt, đội bóng chuyền trẻ Sanna Khánh Hòa đã chứng tỏ họ là một trong những câu lạc bộ mạnh trong công tác đào tạo trẻ bằng loạt thành tích ấn tượng: 4 lần đăng quang chức vô địch (trong đó có 3 lần vô địch liên tiếp, ở các mùa giải từ năm 2014 - 2016). Bên cạnh đó, hàng năm, đội bóng còn đào tạo và giới thiệu từ 1 - 2 cầu thủ xuất sắc, cung cấp nguồn vận động viên chất lượng cho đội bóng Sanest Khánh Hòa ở tuyến trên. Trong đó có những cái tên đang được giới chuyên môn đánh giá cao như: Văn Phong, Văn Việt, Thanh Phong, Quốc Đoàn, Văn Tiên… Các cầu thủ này, ngoài Văn Phong luôn được xuất hiện trong đội hình chính của Sanest Khánh Hòa, thì các cầu thủ còn lại được sử dụng với vai trò là những “con bài” chiến thuật mỗi khi đội Sanest cần có “luồng gió mới” nhằm tạo bất ngờ cho các đối thủ.

 

Mùa giải năm nay, đội bóng trẻ Sanna Khánh Hòa có sự chuẩn bị khá tích cực cho những mục tiêu của mình. Cụ thể, đội đang cho thấy một sự khởi đầu khởi sắc. Ngay đầu tháng 5, tại vòng loại bảng B giải bóng chuyền hạng A toàn quốc (diễn ra từ ngày 29-4 đến 5-5, tại tỉnh Vĩnh Long), các cầu thủ trẻ Sanna Khánh Hòa đã xuất sắc giành chiếc vé vào thi đấu vòng bán kết cùng với các đội: Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Đắk Lắk (dự kiến diễn ra vào tháng 7 tại Quảng Bình). Hiện nay, đội bóng đang chuẩn bị cho các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng chuyền trẻ toàn quốc (dự kiến diễn ra từ ngày 20-5 đến 3-6 tại Quảng Trị). Ông Thái Quang Lai, HLV trưởng đội bóng cho biết: “Đến thời điểm này, các đối thủ của Sanna Khánh Hòa ở giải vô địch trẻ vẫn chưa lộ diện (ngày 19-5 mới tổ chức bốc thăm, chia bảng), song các cầu thủ trẻ đều tỏ ra rất quyết tâm trong tập luyện, thi đấu để giành được chức vô địch giải đấu”.

 

Các cầu thủ trẻ Sanna Khánh Hòa (phải) trong một giải đấu tại Nha Trang năm 2016

Các cầu thủ trẻ Sanna Khánh Hòa (phải) trong một giải đấu tại Nha Trang năm 2016

 

Ở mùa giải năm nay, đội bóng đặt nhiều kỳ vọng vào 3 gương mặt trẻ sinh năm 1997, 1998 là Dương Văn Tiên, Trần Minh Khuyến, Nguyễn Phước Lợi. “Các cầu thủ này đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn sau những thành công ở mùa giải năm ngoái. Tôi hy vọng các em tiếp tục thể hiện được phong độ tốt, ổn định trong các trận đấu sắp tới để có được suất lên đội Sanest tuyến trên”, ông Lai nói.


Đánh giá về đội bóng chuyền Sanna Khánh Hòa, ông Trần Quang Thường - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh cho biết: “Những năm qua, đội bóng chuyền trẻ Sanna Khánh Hòa đã làm tốt công tác đào tạo tuyến vận động viên trẻ. Bên cạnh những thành tích đội đạt được ở các giải đấu cấp độ trẻ, đặc biệt là 3 chức vô địch liên tiếp mới được thiết lập, đội bóng còn góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn cầu thủ kế cận, giúp đưa bóng chuyền Khánh Hòa khẳng định vị thế trên đấu trường quốc gia”.


AN NHIÊN

.

các thông tin tiện ích