Real Madrid: Sức trẻ vẫn không thể thay được đẳng cấp

Thứ Hai, 11/09/2017, 22:01 [GMT+7]

Real Madrid: Sức trẻ vẫn không thể thay được đẳng cấp

Sau khi đè bẹp câu lạc bộ Barcelona với tổng tỷ số 5-1 sau 2 lượt đi về tại Siêu cúp Tây Ban Nha diễn ra trước mùa giải mới 2017-2018 bắt đầu, rất ít người có thể nghĩ đến một kết quả sau 3 lượt đấu câu lạc bộ Real Madrid phải xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với 4 điểm kém hơn đội đang xếp thứ 1 trên bảng xếp hạng La Liga là Barcelona. Tất cả đều cho thấy, đẳng cấp của một Cristiano Ronaldo là không thể thay thế.
 
 
Sau 3 lượt đấu đầu tiên tại La Liga 2017-2018, Real Madrid đang gặp một cơn khủng hoảng “nhẹ” khi chỉ thắng 1 và hòa tới 2 trận, chấp nhận xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, một vị trí vô cùng xa lạ đối với một câu lạc bộ được đánh giá là mạnh hàng đầu thế giới như Real Madrid. Vậy điều gì đã xảy ra với thầy trò huấn luyện viên Zinedine Zidane, phải chăng họ thực sự thi đấu tệ đến như vậy?
 
 
Thực tế thì trong cả 2 trận hòa với Valencia và Levante, Real Madrid chơi không phải là tệ, vẫn chơi với tư thái áp đặt, vẫn có không ít cơ hội có khả năng chuyển hóa thành bàn thắng. Nhưng đáng tiếc, vấn đề nhân sự, bản lĩnh của các cầu thủ trẻ cũng như hiệu quả trong khâu ghi bàn đang là “vấn nạn” khiến cho các cầu thủ Real Madrid cũng như huấn luyện viên Zinedine Zidane đang rất nhớ Cristiano Ronaldo. Bởi cái mà Cristiano Ronaldo có là điều mà Real Madrid đang rất cần, đó là bản lĩnh thi đấu, đó là sự ổn định trong phong độ thi đấu, đó là hiệu suất ghi bàn.
 
 
Huấn luyện viên Zinedine Zidane đang rất cần sự phục vụ của Cristiano Ronaldo ở thời điểm hiện tại.
Huấn luyện viên Zinedine Zidane đang rất cần sự phục vụ của Cristiano Ronaldo ở thời điểm hiện tại.
 
 
Đặc trưng chung của các cầu thủ trẻ, đó chính là phong độ thi đấu, cũng như tâm lý thi đấu thiếu ổn định. Có những trận họ có thể thi đấu hết sức bùng nổ, nhưng một khi tâm lý thi đấu không tốt, rất có thể trận kế tiếp họ sẽ thi đấu với một phong độ hoàn toàn khác, thậm chí khó lòng duy trì phong độ thi đấu ổn định trong 1 trận đấu. Với việc Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo bị treo giò, một số cầu thủ trụ cột phải thực hiện nghĩa vụ cho đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Zinedine Zidane buộc phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình ra quân như: Marcos Llorente, Lucas Vazquez, Marco Asensio, Theo Hernandez… Những cầu thủ trẻ này đều là những cầu thủ tài năng, chẳng hạn như Marco Asensio vừa mới ghi 2 bàn trong trận gặp Valencia trước đó. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc trận nào những cầu thủ trẻ này đều có khả năng tỏa sáng và ghi bàn liên tục, và việc Asensio thi đấu mờ nhạt trong trận tiếp theo gặp Levante là điều có thể lý giải, bởi sự ổn định luôn là điều mà các cầu thủ trẻ còn thiếu.
 
 
Bên cạnh đó, sự suy giảm phong độ thi đấu một cách trầm trọng của 2 ngôi sao tấn công là Gareth Bale và Karim Benzema đã làm khó cho Zinedine Zidane rất nhiều. Thiếu Cristiano Ronaldo, các cầu thủ trẻ thì phong độ không ổn định, vốn Zidane tính toán sẽ nhờ cậy vào Gareth Bale và Karim Benzema, nhưng đáp lại chỉ là sự thất vọng tràn trề. Hành động buộc phải đôn Marcelo lên đá… tiền vệ công đã cho thấy Real Madrid đang khủng hoảng hàng công tới mức nào, và việc không bổ sung hàng công trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017 đang khiến cho huấn luyện viên Zinedine Zidane trả giá.
 
 
Rõ ràng, đẳng cấp của Cristiano Ronaldo thể hiện rõ ràng nhất qua việc duy trì phong độ thi đấu, hiệu suất ghi bàn ổn định. Vắng Ronaldo, hiệu suất ghi bàn thấp là điều có thể dễ dàng nhận ra nhất. Trong khi Cristiano Ronaldo vẫn tằng tằng ghi bàn ở giải đấu ngoài La Liga và đội tuyển quốc gia, thì tại La Liga, Real Madrid vẫn đang khao khát có được sự phục vụ của cầu thủ này. Có lẽ, huấn luyện viên Zinedine Zidane đã từng hy vọng Gareth Bale hoặc Karim Benzema có thể lấp đầy chỗ trống của Ronaldo, hoặc Marco Asensio có thể trưởng thành đủ để kế thừa vị trí của Ronaldo. Nhưng không, thời điểm đó vẫn chưa đến, và Real Madrid vẫn đang phải trông chờ vào bản lĩnh của một Cristiano Ronaldo năm nay đã 32 tuổi.
 
Duy Duy
.

các thông tin tiện ích