Nhật Bản phát hiện bom dài 85cm sót lại từ Thế chiến 2

Thứ Năm, 10/08/2017, 21:46 [GMT+7]

Nhật Bản phát hiện bom dài 85cm sót lại từ Thế chiến 2

Một quả bom còn sót lại từ Thế chiến 2 đã được phát hiện tại khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản.
 
Theo Công ty điện lực Tokyo (Tepco), điều hành Nhà máy điện hạt nhân Fukushima, các công nhân làm việc tại đây đã phát hiện quả bom, đường kính 15cm và chiều dài khoảng 85cm trong lòng đất ở khu vực cách các tòa nhà của lò phản ứng số 2 và số 3 khoảng 1km. Nhà khai thác đã ngay lập tức thông tin tới Sở cách sát Futaba.
 

 

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ảnh: AFP
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ảnh: AFP
 
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima nằm trải dài khu vực ven biển của Futaba và Okuma, nơi đặt căn cứ không quân của quân đội Nhật Bản và từng bị Mỹ ném bom trong Thế chiến 2.
 
Hai thành phố này đã được sơ tán hoàn toàn trong những ngày sau thảm họa hạt nhân năm 2011 và hiện vẫn còn hoang vắng, không thể ở được. Nhà máy điện hạt nhân Fukushima đang trong giai đoạn tháo dỡ 6 lò phản ứng, trong đó 4 bị hư hại nghiêm trọng.
 
Theo Tepco, việc phát hiện quả bom hôm nay đã buộc lực lượng cảnh sát phải thiết lập một khu vực an ninh tại đây, song không ảnh hưởng tới các hoạt động tháo dỡ./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích