IS thiêu sống Giáo chủ tối cao vì lỡ tiết lộ cái chết của Baghdadi

Thứ Hai, 03/07/2017, 14:25 [GMT+7]

IS thiêu sống Giáo chủ tối cao vì lỡ tiết lộ cái chết của Baghdadi

Sputnik ngày 3/7 đưa tin, Giáo chủ Tối cao của IS bị xử tử vì lỡ miệng để lộ thông tin thủ lĩnh của nhóm, Abu Bakr al-Baghdadi đã chết.
 
Tờ Iraq News dẫn nguồn tin từ Alsumaria News cho biết, giáo chủ tối cao của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Qutaiba – một trong những lãnh đạo hàng đầu của tổ chức này đã bị thiêu sống vì “khuấy động sự nổi loạn”.

 

Thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: AP)
Thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: AP)
 
Việc hành quyết Abu Qutaiba được tiến hành không lâu sau khi người này bị bắt ở thị trấn Tal Afar với cáo buộc gây hoang mang trong nội bộ, kích động tâm lý mất đoàn kết. IS cho rằng trong một bài thuyết pháp cầu nguyện, Abu Qutaiba tiết lộ thông tin bất lợi khi nói rằng thủ lĩnh al-Baghdadi đã bị giết.
 
Tuy nhiên, chính tiết lộ của Qutaiba và cách IS “xử” nhân vật này càng làm gia tăng những đồn đoán về khả năng thông tin al-Baghdadi thiệt mạng trong một cuộc không kích của Không quân Nga là sự thật.
 
Cũng theo Iraqi News, IS hiện áp dụng hình phạt 50 roi cho bất cứ ai dám đặt câu hỏi về sự sống còn của Baghdadi. Động thái này được cho là nhằm mục đích dẹp yên những tin đồn có thể gây sự bất ổn trong nội bộ phiến quân.
 
Hôm 29/6, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã ra tuyên bố xác nhận cái chết của Baghdadi. Các nguồn tin tình báo Nga trước đó nói rằng, cái chết của thủ lĩnh IS al-Baghdadi là sự thật./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích