Cảnh sát Mỹ bắt 80 người biểu tình ở trụ sở Quốc hội

Thứ Ba, 11/07/2017, 15:02 [GMT+7]

Cảnh sát Mỹ bắt 80 người biểu tình ở trụ sở Quốc hội

Liên quan đến việc cải cách hệ thống y tế Mỹ, hàng chục người dân đã biểu tình phản đối ở khu vực trụ sở Quốc hội này và đã bị cảnh sát bắt giữ.
 
Hôm 10/7 cảnh sát đã bắt giữ 80 người tại khu vực trụ sở Quốc hội Mỹ khi những người biểu tình bày tỏ sự phản đối các nỗ lực mới nhất của Mỹ trong việc thúc đẩy luật sửa đổi hệ thống y tế.
 
Các thượng nghị sĩ trở lại làm việc tại Washington vào hôm 10/7 sau một tuần nghỉ. Hiện họ đang chịu áp lực phải soạn thảo luật cho phép thực hiện thành công cam kết “thay thế” luật bảo hiểm y tế của cựu Tổng thống Obama (gọi tắt là Obamacare).
 

 

Những người biểu tình bị cảnh sát Quốc hội Mỹ khống chế, trói tay. Ảnh: Washington Examiner.
Những người biểu tình bị cảnh sát Quốc hội Mỹ khống chế, trói tay. Ảnh: Washington Examiner.
 
Hôm 10/7 những người biểu tình đã tỏa ra ở ít nhất 13 vị trí khác nhau của khu phức hợp Quốc hội và hàng trăm văn phòng nơi các nhà lập pháp và nhân viên của họ làm việc.
 
Trong một thông cáo, lực lượng cảnh sát Quốc hội nói rằng đã bắt được 32 nam giới và 48 phụ nữ vì “các hoạt động biểu tình bất hợp pháp”.
 
Tổng thống Donald Trump đã gia tăng áp lực lên các nghị sĩ Cộng hòa vào hôm 10/7, hối thúc họ thông qua giải pháp cải cách y tế trước khi Quốc hội tạm ngừng hoạt động vào tháng 8 này.
 
Ông Trump ưu tiên hàng đầu cho việc hủy bỏ và thay thế luật bảo hiểm y tế thời ông Obama./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích