Bắt tạm giam 3 đối tượng lừa đảo

Thứ Tư, 13/09/2017, 21:56 [GMT+7]

Bắt tạm giam 3 đối tượng lừa đảo

Chiều 13-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng cùng trú TP. Nha Trang là: Dương Công Huy (sinh năm 1993), Đinh Hải Thành (sinh năm 1990) và Hoàng Văn Vinh (sinh năm 1990) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

Các đối tượng (từ trái qua), Huy, Thành và Vinh tại cơ quan công an

Các đối tượng (từ trái qua), Huy, Thành và Vinh tại cơ quan công an


Sáng 7-9, 3 đối tượng trên bàn bạc thuê xe máy để cầm thế, lấy tiền mua ma túy đá sử dụng và bán kiếm lời. Sau đó, nhóm người này đến khách sạn ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ hỏi thuê xe. Tại đây, Vinh thuê 1 xe máy hiệu Sirius, Thành thuê 1 xe máy hiệu Suzuki Hayate. Tối cùng ngày, Huy mang xe máy Suzuki Hayate mang cầm thế được 1,9 triệu đồng. Sau đó, 3 đối tượng cùng đi mua ma túy đá nhưng không được nên tới một tiệm Internet ở Nha Trang để chơi game online. Chơi game được một lúc, Huy mượn xe máy Sirius mà Vinh thuê để chạy về nhà thì gặp một người đàn ông tên Quý (chưa xác định được lai lịch) đòi nợ. Do không có tiền trả nợ, Huy đã mang xe máy mà Vinh thuê mang cầm thế được 2,5 triệu đồng để trả nợ.


Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang xác định Thành và Vinh đã có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Huy có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã thu hồi 2 xe máy nêu trên chờ định giá để trả lại cho chủ sở hữu.


Được biết, Huy có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Thành có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.


BÁ KHÁNH
 

.

các thông tin tiện ích