Hoãn xử vụ một phụ bếp lừa xin việc cho 15 người

Thứ Hai, 17/07/2017, 14:58 [GMT+7]

Hoãn xử vụ một phụ bếp lừa xin việc cho 15 người

Sáng 17-7, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử bị cáo Từ Vân Trang (sinh năm 1976, trú Vĩnh Thái, Nha Trang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Tuy nhiên, tòa đã quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt 6/15 người bị hại và toàn bộ nhân chứng. Trước đó, ngày 6-6, tòa đã hoãn do bị cáo (lúc đó còn tại ngoại) có đơn xin hoãn vì phải chăm cha nằm viện. Phiên tòa dự kiến mở lại vào ngày 25-7.
 
Theo cáo trạng, Trang vốn là phụ bếp tại một nhà hàng. Từ tháng 5-2013 đến tháng 10-2015, do nợ nhiều người và không có tiền tiêu xài cá nhân, Trang đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng cách nói dối mình có khả năng xin việc làm, chuyển bảo hiểm y tế, chuyển bảo hiểm xã hội, “chạy” bằng đại học, vay tiền ngân hàng. Để gây dựng lòng tin, khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Trang viết giấy nhận tiền với nội dung “nếu không xin được việc sẽ trả lại tiền”. Tổng cộng, Trang đã lừa chiếm đoạt của 15 người với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó, có người bị lừa chiếm đoạt tới hơn 1,1 tỷ đồng. 

 

Chủ tọa phiên tòa công bố quyết định hoãn phiên tòa.
Chủ tọa phiên tòa công bố quyết định hoãn phiên tòa.
 
N.V
 
 
.

các thông tin tiện ích