Bắt nhóm thanh niên đánh, chém người gây thương tích nặng

Thứ Sáu, 19/05/2017, 23:52 [GMT+7]

Bắt nhóm thanh niên đánh, chém người gây thương tích nặng

Ngày 19-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 6 đối tượng cùng trú TP. Nha Trang gồm: Hồ Trọng Minh (24 tuổi), Nguyễn Ngọc Hải (25 tuổi), Phạm Phi Hoàng (27 tuổi), Nguyễn Sỹ Duy (18 tuổi), Lương Chí Hào (19 tuổi) và Đoàn Hồng Quân (19 tuổi) để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.


Sáng 17-12-2016, tại địa bàn thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Lê Huy Bắc (18 tuổi, trú TP. Nha Trang) khi đi trên đường đã va chạm với nhóm thanh niên ở xã Phước Đồng, trong đó có Nguyễn Trương Thảo Khánh (17 tuổi). Tại đây, Bắc rút kiếm tự tạo đuổi đánh nhóm của Khánh, khiến nhóm này tháo chạy. Chạy được một đoạn, nhóm Khánh dùng gạch, đá ném trả làm Bắc phải bỏ lại xe máy chạy thoát thân. Nhóm Khánh đập phá xe máy của Bắc hư hỏng nặng.


Ấm ức vì bị phá xe, tối cùng ngày, Bắc rủ thêm Minh, Hải, Hoàng và 3 thanh niên khác (chưa xác định rõ lai lịch) đến thôn Phước Điền, mang theo kiếm, mã tấu tìm nhóm Khánh đánh trả thù nhưng không gặp. Tối hôm sau, Bắc nhận điện thoại của người lạ nói đến “trại than”, đoạn giáp ranh giữa thôn Phước Thượng và Phước Điền (xã Phước Đồng) để đánh nhau. Sau khi tập hợp hơn 20 thanh niên mang theo kiếm, mã tấu, “bom xăng”, Bắc cùng đồng bọn đi xe máy đến “trại than”. Vừa tới nơi, nhóm của Bắc phát hiện nhóm của Khánh có hơn 10 người đang đi bộ nên lao vào hỗn chiến. Tại đây, Minh dùng kiếm chém một người trong nhóm của Khánh là Nguyễn Văn Hạnh (17 tuổi, trú xã Phước Đồng) gục tại chỗ. Thấy Hạnh gục xuống, Hải, Hoàng, Duy, Hảo, Quân vây lại đánh, chém nhiều nhát vào người Hạnh. Đến khi thấy nạn nhân bất tỉnh, nhóm của Minh mới lên xe rời khỏi hiện trường. Kết luận giám định pháp y, Hạnh bị thương tật 39%.


Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP. Nha Trang cho biết, đến giữa tháng 4-2017, sau khi tiếp nhận đơn của bị hại, Công an TP. Nha Trang đã vào cuộc điều tra và làm rõ hành vi của nhóm đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.


L.G
 

.

các thông tin tiện ích