Trộm xong thuê người sơn lại xe máy

Thứ Sáu, 02/12/2016, 16:05 [GMT+7]

Lợi dụng chủ xe sơ hở, Hùng lấy trộm chìa khóa đi đánh thêm một chiếc rồi chờ khi thuận tiện lấy trộm xe, tháo dàn áo nhựa và biển số rồi thuê người sơn lại…


Chiều 2-12, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hùng (sinh năm 1997, trú Ninh Phụng, Ninh Hòa, Khánh Hòa) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.


Hùng là nhân viên của một cửa hàng trang trí nội thất tại phường Lộc Thọ, Nha Trang. Sáng 3-9-2016, Hùng đến cửa hàng thì thấy xe máy của chị Lê Thị Huyền dựng trước cửa, chìa khóa còn cắm ở ổ khóa cốp xe. Hùng nảy sinh lòng tham muốn trộm xe máy nên đã lấy chìa khóa, đem đánh thêm 1 chìa khác cất giữ và trả chìa gốc về chỗ cũ. 2 ngày sau, thấy xe máy của chị Huyền dựng trước cửa tiệm không người trông giữ, Hùng lấy chìa khóa mở khóa điện và chạy xe đến gửi ở bãi giữ xe chợ Đầm. Ngày 7-9-2016, Hùng đến lấy xe và chạy về phòng trọ, tháo dàn áo nhựa, biển kiểm soát và mở cốp xe lấy được một giỏ xách nữ bên trong có một số giấy tờ tùy thân. Hùng giấu giỏ xách và biển kiểm soát tại phòng trọ và chạy xe, mang dàn áo nhựa đến tiệm sửa xe ở Ninh Bình, Ninh Hòa thuê sơn lại dàn áo nhựa. Ngày 11-9-2016, qua kiểm tra hành chính, công an phát hiện biển kiểm soát và giỏ xách giấu tại phòng trọ của Hùng. Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tổng giá trị tài sản Hùng trộm cắp là hơn 11 triệu đồng.


N.V
 

.

các thông tin tiện ích