Gần 80 đại biểu tham dự hội thảo phát triển và quản lý chợ

Thứ Sáu, 10/11/2017, 15:12 [GMT+7]

Gần 80 đại biểu tham dự hội thảo phát triển và quản lý chợ

Sáng 10-11, tại TP. Nha Trang, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo phát triển và quản lý chợ. Gần 80 đại biểu là lãnh đạo các sở công thương; phòng kinh tế; doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý chợ; ban quản lý chợ của các tỉnh phía nam từ Đà Nẵng trở vào tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện sở công thương, doanh nghiệp quản lý chợ của các tỉnh đã trình bày tham luận về công tác phát triển và quản lý chợ; thực tiễn đầu từ, phát triển chợ; thực tiễn triển khai cơ chế, chính sách về đầu tư phát triển chợ; phát triển chợ theo hướng văn minh, hiện đại… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi, kiến nghị với Bộ Công Thương nhiều hạn chế, vướng mắc trong công tác phát triển và quản lý chợ hiện nay như: việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ còn chậm, cơ chế chính sách không đồng bộ, vấn đề chợ tạm, chợ cóc, chợ ngoài quy hoạch vẫn tồn tại, vấn đề kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ…

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Theo báo cáo của Vụ Thị trường trong nước, tính đến cuối năm 2016, cả nước có 8.513 chợ, trong đó, chợ hạng I là 238 chợ, chợ hạng II là 902 chợ, còn lại là chợ hạng III.

H.DUNG

.

các thông tin tiện ích