Hội chợ Công thương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa 2016:

Đa dạng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ Năm, 15/12/2016, 05:07 [GMT+7]

Bên cạnh trưng bày và giới thiệu sản phẩm, Hội chợ Công thương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa 2016 còn có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp.


Vào sáng 16-12, Ban tổ chức hội chợ sẽ tổ chức hoạt động “Đạp xe diễu hành đường phố” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tuyên truyền thông tin về hội chợ. Tham gia hoạt động diễu hành có lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa và đại diện các doanh nghiệp tham gia hội chợ. Đoàn diễu hành sẽ xuất phát từ cổng chính của hội chợ và diễu hành qua một số tuyến đường của TP. Nha Trang. Trong thời gian diễn ra hội chợ, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Khánh Hòa tổ chức hội thảo tọa đàm với chủ đề “Phát triển xuất khẩu bền vững ngành nông - lâm - thủy sản” vào sáng 17-12, tại Khách sạn Hải Âu, TP. Nha Trang. Tham gia tọa đàm có lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương, Cục Xúc tiến Thương mại, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương); lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa, ban, ngành địa phương, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông - lâm - thủy sản sẽ có cơ hội trình bày những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, xuất khẩu với các ngành chức năng. Từ đó, các đại biểu tham dự tọa đàm sẽ bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên đẩy mạnh xuất khẩu trong lĩnh vực nông - lâm - thủy sản một cách bền vững hơn.

 

Hội chợ Công thương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa 2016 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì; cơ quan chỉ đạo thực hiện là Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương Khánh Hòa; đơn vị tổ chức là Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa và Công ty Nam Việt Galaxy. Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 16 đến 22-12, tại Sân bóng Thanh niên (đường Trần Phú, TP. Nha Trang).

Với mong muốn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường, trưng bày, quảng cáo, giới thiệu và bán các sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, Ban tổ chức Hội chợ Công thương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa 2016 sẽ tổ chức hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa” vào chiều 17-12, tại hội trường Khách sạn Sky Beach (đường Hoàng Diệu, TP. Nha Trang). Hội nghị là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, là cầu nối giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn và hệ thống phân phối gặp gỡ, ký kết các hợp đồng kinh tế. Đây là hoạt động được nhiều doanh nghiệp mong đợi trong thời gian diễn ra hội chợ. Mục đích của hội nghị kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ, tìm đầu ra cho sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và hộ gia đình tại các địa phương có tiềm năng phát triển nhưng chưa có điều kiện và tiềm lực để quảng bá, tiếp cận hệ thống phân phối như: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ… Thành phần tham gia hội nghị không chỉ có lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương, lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh mà còn có đại diện các trung tâm thương mại, siêu thị và hệ thống phân phối bán lẻ trên địa bàn tỉnh.


Ngoài ra, Ban tổ chức hội chợ còn thực hiện một số hoạt động khác như: hội nghị tập huấn phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; giao lưu, trao đổi hàng hóa và ký kết các hợp đồng kinh tế; hoạt động quảng bá văn hóa, các điểm du lịch của Khánh Hòa; chương trình giao lưu nghệ thuật hàng đêm. Với những hoạt động hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, Ban tổ chức hy vọng sẽ có nhiều hợp đồng kinh tế, thỏa thuận, ghi nhớ về hợp tác thương mại, đầu tư được ký kết. Dự kiến, tổng doanh thu bán ra của các doanh nghiệp trong thời gian diễn ra hội chợ hơn 7 tỷ đồng và thu hút được 70.000 lượt người đến tham quan.


H. DUNG

 

 
 

.

các thông tin tiện ích