Giám sát chặt giao dịch ATM từ 23 giờ đến 1 giờ sáng

Chủ Nhật, 25/06/2017, 21:16 [GMT+7]

Giám sát chặt giao dịch ATM từ 23 giờ đến 1 giờ sáng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố; Cục Thanh tra - Giám sát; các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ, Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) triển khai các công việc đảm bảo an ninh, an toàn ATM.

 

Theo đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có trang bị ATM phải khẩn trương rà soát việc cài đặt phần mềm, lắp đặt thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ đối với toàn bộ hệ thống ATM của mình. Khi phát hiện các thiết bị lạ dùng để lấy cắp thông tin khách hàng được gắn vào ATM, các ngân hàng cần giữ nguyên hiện trạng và báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan công an để phối hợp xử lý.


NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng giám sát chặt chẽ những giao dịch diễn ra từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và ngân hàng. Ngoài ra, các ngân hàng có biện pháp hướng dẫn khách hàng cách nhận biết các thiết bị sao chép, trộm cắp thông tin thẻ được gắn vào ATM và cách thức ứng xử khi phát hiện các trường hợp này. NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Thanh tra, giám sát tăng cường theo dõi, giám sát, chỉ đạo các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ trên địa bàn thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thống đốc NHNN, tiến hành xử phạt hành chính theo quy định các tổ chức vi phạm đối với hoạt động ATM.


G.C (Theo KTĐT)
 

.

các thông tin tiện ích