Global Finance vinh danh 30 ngân hàng tốt nhất khu vực

Thứ Tư, 24/05/2017, 06:13 [GMT+7]

Global Finance vinh danh 30 ngân hàng tốt nhất khu vực

Global Finance - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính vừa công bố bảng xếp hạng thường niên các ngân hàng tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2017.


Theo danh sách, năm nay có 30 ngân hàng uy tín đến từ nhiều quốc gia trong khu vực được Global Finance trao giải; đại diện Việt Nam duy nhất được Global Finance lựa chọn vinh danh là Maritime Bank (Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam).

 

Best Bank là giải thưởng do Global Finance sáng lập từ năm 1994, được tổ chức bình chọn hàng năm với các ứng viên là những ngân hàng đến từ 150 quốc gia tại nhiều khu vực trên thế giới như: châu Phi, châu Á - Thái Bình Dương, Trung và Đông Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Nam Mỹ và Tây Âu.


Các ứng viên được bình xét theo các tiêu chí nghiêm ngặt do Global Finance đặt ra như: sự tăng trưởng về tài sản, khả năng sinh lời, phạm vi địa lý, mối quan hệ chiến lược, sự phát triển kinh doanh và cải tiến sản phẩm do các chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia phân tích tín dụng, tư vấn ngân hàng… đánh giá và xếp hạng. Ngoài ra, Global Finance còn tham khảo ý kiến tư vấn từ các nhà điều hành doanh nghiệp, các nhà tư vấn và phân tích trong lĩnh vực tài chính ngân hàng... trên toàn thế giới. Để tăng thêm tính khách quan, sự chính xác và độ tin cậy của kết quả, Global Finance còn tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến của độc giả trên diện rộng.


Giải thưởng Best Bank 2017 tại các khu vực khác trên thế giới sẽ tiếp tục được công bố trên tạp chí Global Finance số ra tháng 5. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Washington DC vào ngày 14-10.


T.H (Tổng hợp)

 

.

các thông tin tiện ích