VCB đưa lãi suất cho vay về 6%/năm

Thứ Sáu, 14/10/2016, 23:35 [GMT+7]

VCB đưa lãi suất cho vay về 6%/năm

Ngày 14/10, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank- VCB) cho biết: Từ ngày 15/10 đến 31/12, VCB sẽ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đồng Việt Nam đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp về tối đa 6%/năm.  

 

 

Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm sâu 1%/năm so với mặt bằng hiện nay. Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đối với tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm. Mức lãi suất này nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sử dụng tổng thể các sản phẩm dịch vụ của VCB sẽ được xem xét điều chỉnh giảm sâu hơn.

Với việc điều chỉnh giảm lãi suất lần này, VCB đã thể hiện vị trí, vai trò của tổ chức tín dụng luôn chủ động, tiên phong thực hiện chính sách tiền tệ, các chính sách kinh tế lớn của Nhà nước. Đây cũng là hành động thiết thực của VCB nhằm chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

Được biết trước đó vào tháng 4 và 5/2016, Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay trung dài hạn đối với doanh nghiệp và giảm lãi suất sâu cho các khoản vay trung dài hạn của các doanh nghiệp miền Trung bị thiệt hại do hiện tượng thủy hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung.

Theo baocongthuong
 

.

các thông tin tiện ích