Triển khai hiệu quả nguồn vốn vay của AFD

Thứ Năm, 18/05/2017, 22:28 [GMT+7]

Triển khai hiệu quả nguồn vốn vay của AFD

Chiều 18-5, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Cơ quan phát triển Pháp (AFD), người đại diện là bà Alix Francoise - Trưởng Ban phát triển cơ sở hạ tầng AFD - về sự hợp tác giữa các bên và định hướng triển khai hiệu quả các nguồn vốn vay từ AFD.


Tại buổi làm việc, ông Trần Sơn Hải đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh một số lĩnh vực nổi bật như: phát triển kinh tế biển và dịch vụ - du lịch. Theo ông Trần Sơn Hải, sự phát triển nhanh chóng của các lĩnh vực này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng của tỉnh. Tuy đã được đầu tư nhưng nguồn lực của tỉnh vẫn chưa thể đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng của các lĩnh vực quan trọng này. Vì thế, việc hợp tác để tìm kiếm nguồn vốn vay sẽ giải quyết được bài toán đầu tư từ ngân sách nhà nước.


Bà Alix Francoise mong muốn tỉnh giải trình cụ thể về kế hoạch sử dụng các khoản vay và khả năng trả nợ; đồng thời cung cấp báo cáo chi tiết về các hạng mục đầu tư của tỉnh trong 5 năm tới. Cùng với một số tỉnh, thành trên cả nước, dự kiến Khánh Hòa sẽ được hưởng ưu đãi từ gói vay 10 triệu Euro từ AFD.


MINH KHIÊM
 

.

các thông tin tiện ích