Nhẫn công nghệ cao phát hiện thuốc nổ

Thứ Năm, 19/10/2017, 07:59 [GMT+7]

Nhẫn công nghệ cao phát hiện thuốc nổ

Khi nói đến đồ trang sức công nghệ cao, đã có những thứ như bông tai theo dõi thể thao và vòng tay ngăn cản kẻ tấn công. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego, đã chế tạo ra một món trang sức khác biệt: nhẫn phát hiện những mối đe dọa về hóa học và sinh học trong môi trường xung quanh người mặc.

 Chiếc nhẫn bao gồm hai phần chính, một nắp cảm biến điện hóa học để phát hiện các hợp chất cụ thể, ở dưới là một bảng mạch xử lý dữ liệu và truyền không dây tới điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

Thực hiện các phép đo cả về von-ampe và thời gian, báo cáo cho thấy chiếc nhẫn này có thể phát hiện ra một loạt các mối đe dọa. Tuy nhiên, trong nguyên mẫu hiện tại, nó được tối ưu hóa để phát hiện thuốc nổ và các chất photphat hữu cơ (chất độc phá hủy hệ thần kinh) - cả ở dạng hơi và dạng lỏng.

Các nhà nghiên cứu cho biết lần đầu tiên họ đã chứng minh được một nền tảng cảm biến hóa học ghép kênh không dây tích hợp hoàn toàn để theo dõi đồng thời nhiều mối đe dọa sự an toàn (chất nổ và chất độc thần kinh). Nghiên cứu hiện tại cũng đề cập đến nhu cầu ngày càng tăng của việc kết hợp các thế mạnh của thời trang và các lĩnh vực công nghệ đeo mặc để tạo ra các phụ kiện hướng tới việc phổ biến rộng rãi công nghệ cảm biến đeo mặc.

Theo vista.gov

.

các thông tin tiện ích