11:07, 11/07/2018

Mực cuốn tôm hấp ngon tuyệt

Nguyên liệu:


Tôm sú 5 con

Mực 5 miếng cắt cỡ 4 x 6cm

Chanh vỏ vàng 1 /2 trái

Ngò tây 1 ít

Dầu mè, hạt nêm, tiêu, nước tương ...

Nguyên liệu:

 


Tôm sú 5 con

Mực 5 miếng cắt cỡ 4 x 6cm

Chanh vỏ vàng 1 /2 trái

Ngò tây 1 ít

Dầu mè, hạt nêm, tiêu, nước tương


Thực hiện

– Tôm cắt bỏ râu và chân rồi rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó cho tôm vào ướp cùng với 1 chút dầu mè, tiêu và hạt nêm

– Mực sơ chế rửa sạch rồi khía những đường chéo lên miếng mực, sau đó cho vào ướp cùng với tôm

– Sau khi ướp xong đem mực cuốn bên ngoài tôm rồi cho vào lò hấp hấp khoảng 15 phút là mực và tôm vừa tới chín

– Pha nước xốt: Cho 1 muôi dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 chút hạt tiêu, 1/2 thìa nước cốt chanh và 1 chút chanh vỏ vàng vào nồi nhỏ đun sôi

– Cuối cùng, cho mực và tôm hấp chín ra đĩa rồi rưới nước xốt đều lên mực và tôm là bạn hoàn thành món mực tôm hấp cực hấp dẫn và ngon miệng rồi nhé

 

P.V (St)